Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trải nghiệm cửa hàng ‘fast food’ chay của ông chủ người Anh tại TPHCM

(SGTT) - Với niềm đam mê ẩm thực chay nhưng vẫn muốn tạo điểm nhấn và đưa phong cách ăn uống Châu Âu đến Việt Nam, ông Kieron Bell, một cựu cai ngục người Anh đã mở cửa hàng thức ăn chay Filthy Vegan (86 Cô Bắc, quận 1, TPHCM). Đến đây, thực khách có thể trải nghiệm những món ăn nhanh như pizza, hamburger, gà rán… với điểm đặc biệt là các thực phẩm này hoàn toàn là đồ chay.

Theo ông Kieron Bell, chủ quán ăn Filthy Vegan, ông đã mở quán từ năm 2019, trước khi dịch Covid bùng phát khoảng vài tháng. Cơ may để Filthy Vegan có thể duy trì doanh số trong giai đoạn khó khăn là do một nữ thực khách người Việt đến tiệm đặt pizza, chụp ảnh đăng lên Facebook và từ đó Filthy nhận được nhiều sự chú ý hơn. 

“Tôi mở quán vì niềm đam mê của bản thân với ẩm thực và lối sống ăn chay của tôi. Tôi biết Việt Nam có rất nhiều hàng quán cơm chay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp bất kỳ một tiệm chay, ngay gần đây cũng có vài quán. Nhưng tôi muốn mở một nơi mà cả người Việt và du khách nước ngoài có thể ghé và thưởng thức ẩm thực, một nơi bạn có thể tận hưởng với bạn bè vào những ngày cuối tuần”, ông Kieron Bell chia sẻ.

Ông cho biết thêm, những món ăn được phục vụ tại quán đa phần là những món ăn có nguồn gốc từ Anh. Ngoài ra, còn có một vài món ăn được lấy cảm hứng từ ẩm thực địa phương của một số vùng miền, quốc gia mà ông chủ, cũng chính là đầu bếp ở đây từng đi qua như Hawaii, Ireland…

Một vài món ăn tại Filthy Vegan. Ảnh: Filthy Vegan

Đến địa chỉ 86 Cô Bắc, quận 1, thực khách sẽ nhìn thấy bảng hiệu Filthy Vegan, khách có thể hỏi thăm chỗ gửi xe, vì cửa hàng không có khu vực để xe (lưu ý nếu bạn đi xe ô tô sẽ khá bất tiện). Tiếp đến, bạn đi thẳng lên lầu 2 theo hướng mũi tên chỉ dẫn. 

Không gian quán tương đối nhỏ, không có máy lạnh, phù hợp với những thực khách ưa thích sự yên tĩnh. Thực đơn đa dạng món ăn, bạn có thể tham khảo chủ quán trước khi gọi món, ông Kiron Bell thường luôn có mặt tại cửa hàng để phục vụ cũng như trò chuyện với thực khách của mình. 

Theo chủ quán, những món ăn phổ biến tại Filthy Vegan là bánh mỳ kẹp thịt, xúc xích, pizza, khoai tây chiên, sốt đậu… được làm từ các nguyên liệu như bột, phô mai thuần chay, rau củ, các loại đậu… Ngoài ra, thực khách cũng có thể dùng thử các loại bánh ngọt tráng miệng tại đây. 

Giá các món ăn dao động từ 60.000 đồng - 230.000 đồng

Chia sẻ về câu chuyện tìm kiếm nguyên liệu, ông Kiron Bell nói “Tôi có một vài người bạn là dân kinh doanh nên hay đi đi về về giữa Anh và Việt Nam. Vì vậy tôi hay nhờ họ mua những nguyên liệu hiếm có hoặc không có tại Việt Nam như trà Anh, điều lát sợi, men dinh dưỡng. Những nguyên liệu còn lại như bột, rau củ thì Việt Nam có rất nhiều và dễ mua với giá rẻ nữa”.

Vì đối tượng khách hàng chủ yếu của Filthy Vegan là du khách nước ngoài nên các món ăn được nêm nếm có thể sẽ không phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có những trải nghiệm ẩm thực mới thì vẫn có thể ghé qua, dùng thử một chiếc pizza với sốt ô-liu và nghe ông Kiron Bell kể về chuyện cưới vợ Việt, mở quán chay như thế nào.

Trúc Nhã - Gia Nghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối