(SGTT) - Trong tiết trời oi bức mùa hè, thức uống mát lạnh luôn nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. Không chỉ là nước mía, nước rau má hay nước dừa truyền thống, nước giải khát hiện nay rất đa dạng từ tên gọi cho đến hương vị pha chế.
- Mát lạnh nước ngọt đá tuyết kiểu Thái, ngày bán hơn 200 chai
- Những lưu ý khi uống nước dừa giải khát trong mùa nóng
Nước dừa Galaxy
“Hot trend” mùa hè năm nay phải gọi tên món nước dừa Galaxy độc đáo. Sự kết hợp mới lạ của dừa nước, trân châu hồng, dừa non, hạt đác và trà hoa đậu biếc tạo nên màu sắc bắt mắt, hấp dẫn thị giác thực khách.
Được làm từ nguyên liệu với sắc màu tự nhiên, không dùng phẩm màu, vị nước dừa Galaxy ngọt nhẹ. Nước trà hoa đậu biếc hòa quyện trong vị dẻo bùi của dừa nước kết hợp cùng trân châu tạo nên thức uống đầy mới lạ này.
Địa chỉ: Young Cofee & Tea, Y12 Hồng Lĩnh, phường 15, quận 10 | Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00 | Giá tham khảo: 25.000 - 30.000 đồng
Trà chanh khổ qua
Nhắc đến khổ qua, thực khách thường chỉ nghĩ đến món ăn và "độ đắng" đặc trưng. Vậy nhưng, có một số hàng quán lại tận dụng loại trái này để làm nước giải khát. Cụ thể, người bán kết hợp trà xanh Thái, nước cốt chanh và nước ép khổ qua để tạo nên món trà chanh khổ qua.
Theo nhân viên quán, món nước này là sự dung hòa các vị đắng, chua và ngọt với nhau để tạo nên hương vị mới lạ. Bắt đầu từ vị chua nơi đầu lưỡi, thực khách sẽ bất ngờ với vị đắng nhẫn nhẫn và kết thúc ở vị ngọt hậu.
Địa chỉ: Núp, 906 Trường Sa, phường 13, quận 3 | Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00 | Giá tham khảo: 25.000 – 30.000 đồng.
Trà đào mận đỏ
Mới lạ không kém trà chanh khổ qua, trà đào mận đỏ không chỉ được nhiều người ưa thích bởi vị dễ uống, mà nó còn là nguồn bổ sung vitamin cho cơ thể. Chỉ từ những nguyên liệu sẵn có “mùa nào thức nấy” như mận kết hợp cùng trà nhài, nước cốt chanh, mật ong, vị đào truyền thống cùng mận đỏ tự nhiên đủ để khách hàng phải xiêu lòng.
Địa chỉ: Tiệm trà chúng ta 10 năm sau, 75 Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú | Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00 | Giá tham khảo: 45.000 – 50.000 đồng.
Milo dầm bánh flan
Tuy không quá mới mẻ như những món nước trên nhưng milo đá dầm đã được một số quán nước làm mới khi kết hợp cùng bánh flan. Tuy cùng cùng "tông" ngọt nhưng milo có chút nhẫn của cacao còn bánh flan thì thêm vị béo bùi của trứng gà nấu cùng.
"Đây là món nước bán chạy của quán tôi. Về điểm nhấn thì bánh flan do tôi tự làm, các nguyên liệu còn lại mua ở nơi uy tín và pha trộn theo tỷ lệ riêng để tạo nên hương vị đặc sắc", cô Phụng, chủ quán milo đá dầm cho hay.
Địa chỉ: 42 Chung cư Tôn Thất Hiệp, quận 1 | Giờ mở cửa: 9:00- 21:00 | Giá tham khảo: 20.000 – 25.000 đồng.
Lê Hằng
Món nào cũng ngon =))