(SGTT) - Diễn ra từ ngày 25-8 đến 28-8 tại Khu Du lịch Văn Thánh, quận Bình Thạnh, lễ hội Văn hóa ẩm thực và món ngon Saigontourist Group 2022 sẽ là dịp để du khách khám phá và trải nghiệm hơn 300 món ăn vùng miền khắp cả nước.
- Cách người nước ngoài nghĩ về “linh hồn” ẩm thực Việt Nam
- Nhân dịp lễ hội, ghé Huế nhớ thưởng thức ẩm thực địa phương đặc sắc
- Thân thương món bánh đúc trong miền ký ức tuổi thơ
Theo đó, lễ hội diễn ra trong khung giờ 16:00 - 22:00 các ngày 25, 26, 27 và 28-8 với nhiều hoạt động bổ ích, thú vị. Đầu tiên, du khách có dịp trải nghiệm ẩm thực ba miền tại các gian hàng món ăn được bố trí theo phong cảnh đồng quê, gần gũi và bình dị.
Cụ thể, hơn 300 món ăn trong lễ hội này được chế biến bởi các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực trực thuộc các công ty thành viên của Saigontourist Group. Nếu quan tâm ẩm thực miền Nam, thực khách có thể tìm thưởng thức một số món ăn như bánh xèo, bún mắm, bánh tằm bì, ốc len xào dừa, các món gỏi như cá rô bí chiên giòn hay tép rong bông điên điển...
Yêu thích văn hóa ẩm thực miền Trung, thực khách có thể khám phá các món ăn như mì Quảng, cơm hển, súp lươn, cao lầu, gỏi cá trích, bún mắm thịt heo, dồi lươn, xôi chim nếp Lào... Còn với ẩm thực miền Bắc, có gà nướng mắc khén, thịt trâu gác bếp, cơm lam ống tre, bún đậu mắm tôm, bún chả, nem cua bể, phở gà...
Ngoài thưởng thức món ăn, du khách còn có dịp tìm hiểu về những nét đẹp của các làng nghề truyền thống được tái dựng tại lễ hội. Ví dụ, bánh canh Trảng Bàng giới thiệu nghề làm bánh canh; bún chả Hà Nội thì giới thiệu nghề làm bún... Hơn thế nữa, lễ hội còn đề cao tính "healthy" (lành mạnh) trong các món ăn, giúp thực khách tường tận hơn về các món ăn thể hiện tiêu chí lành mạnh.
Ngoài nội dung ẩm thực, lễ hội còn có là cầu nối để thực khách gặp gỡ, giao lưu cùng chuyên gia ẩm thực; xem trình diễn món ăn; làm bánh trung thu; thử tài pha chế hay tham gia một số trò chơi dân gian gần gũi, gắn kết gia đình.
Giá vé dành cho người lớn là 200.000 đồng/người, trẻ em dưới 1,4m đi cùng người lớn sẽ miễn phí.
Phúc An