Thứ tư, Tháng mười một 6, 2024

Tò mò món mì trà sữa trân châu bắp bò, giá gần bằng hai tô phở bò

Giống trân châu trong trà sữa, nước dùng màu như trà sữa, giá gần bằng hai tô phở, có nên thử không mọi người?... là những câu hỏi, thắc mắc của cộng đồng ẩm thực Việt mấy ngày nay xung quanh món mì trà sữa trân châu bắp bò.
Món mì trà sữa trân châu bắp bò tạo sự thích thú cho thực khách ở phần "ngoại hình" và nguyên liệu. Ảnh: Fanpage Yu Tang

Qua tìm hiểu, món ăn tạo sự tò mò cho mọi người có tên khá lạ tai này do một chuỗi thương hiệu về trà sữa, mì bò tại Hà Nội mở bán. Trên trang Facebook của mình, thương hiệu này mô tả món ăn lấy cảm hứng từ lẩu sữa nổi tiếng Đài Loan, họ đã chế biến món mì trà sữa trân châu bắp bò. Nguyên liệu gồm nước xương hầm, sữa tươi, trà đen, ăn kèm bắp bò, sợi mì và trân châu đen trong món trà sữa.

Từ ngày 27-9, thương hiệu mở bán món ăn này và những ngày qua thu hút nhiều sự chú ý của thực khách Hà thành. Theo đó, thực khách cần trả số tiền 98.000 đồng cho một tô mì trà sữa trân châu bắp bò.

Thực tế, chỉ cần mọi người gõ từ khóa "mì trà sữa trân châu bắp bò" trên trình tìm kiếm Google, đã có thể thấy "sức nóng" của món ăn này với gần 700.000 lượt tìm kiếm và quan tâm. Không dừng ở đó, các bạn trẻ Hà thành rủ nhau tới thử món ăn này và có những bình luận khác nhau.

Một người dùng Facebook có bình luận về món mì trà sữa trân châu bắp bò. Ảnh chụp màn hình

Theo như chia sẻ của những người đầu tiên thử nghiệm món mì trà sữa trân châu bắp bò, quán dùng nước ninh xương có pha thêm sữa và trà để làm nước dùng nên vẫn có vị mặn, ăn hơi giống vị mì Ý kem nấm. Hãng dùng trà đen nên vẫn cảm nhận được độ thơm của nước dùng.

Riêng về phần thức ăn kèm là bắp bò và trân châu khá lạ miệng. Thịt bò mềm, trân châu dẻo và dai, không ngọt như loại trong trà sữa thông thường. Một số người khác nhận xét tô mì này ai ăn mạnh có thể dùng hết, còn lại phải 2 người mới dùng hết món ăn. Hiện thương hiệu này đang khảo sát thực khách dùng bữa với món ăn này tại chuỗi cửa hàng của họ để nâng cao chất lượng.

Năm 2019, tại Nhật Bản cũng có quán mì ramen Menya Musashi Gorindo ở Tokyo mở bán món mì trà sữa với tên gọi Tapioca Tsukemen. Món ăn gồm mì khô, thịt gà, dưa leo, chanh vàng, rau thơm và chén nước dùng. Sự thu hút nằm ở chén nước dùng có màu giống nước trà sữa, chế biến từ nước dùng dashi và chiết xuất trà Earl Grey.

Tapioca Tsukemen, món mì trà sữa do quán Menya Musashi Gorindo, Nhật Bản mở bán vào năm 2019. Ảnh: Japankuru

Theo Dân Trí, Lao Động, Fanpage Yu Tang

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực nơi cổ trấn ở Hà Nội

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được vẻ mộc mạc, giản dị...

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Những nhà hàng có menu tiệc cho riêng ngày 20-10

0
(SGTT) – Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), một số nhà hàng tại TPHCM thiết kế riêng những menu tiệc để mọi người...

Bốn loại củ, gia vị làm vị nền cho món bò...

0
(SGTT) - Bò kho là món ăn thường thấy trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc tùng. Tuy nhiên, để món bò kho...

Công thức món chè Việt lọt top 100 món tráng miệng...

0
(SGTT) - Có màu sắc bắt mắt với nhận diện ba màu đặc trưng, món chè ba màu vừa được Taste Atlas ghi nhận...

Kết nối