Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Tò mò món cá có kỹ thuật rút xương độc đáo tại Philippines

(SGTTO) - Cá măng nhồi rau củ, một trong những món ăn phổ biến nhất tại đất nước của các hòn đảo (Philippines). Trên cả hương vị tuyệt vời là kỹ thuật chế biến món ăn độc đáo không giống bất cứ món cá nào khác, đó là kỹ thuật rút xương cá mà bộ da vẫn như còn nguyên vẹn.

Cá măng nhồi rau củ. Ảnh: Herman Huang

Sài Gòn Tiếp Thị Online đã kết nối với bạn Herman Huang, người bạn chế biến thành công món cá măng nhồi rau củ. Khá thú vị khi Herman Huang nói chuyện bằng ngôn ngữ tiếng Việt rất sành sõi dù bạn là người Indonesia, hiện đang sinh sống và làm việc tại Canada. Theo bạn chia sẻ, món cá này tuy đòi hỏi người chế biến phải có sự kiên nhẫn nhưng bù lại khi nấu xong nó sẽ đẹp như một kiệt tác nghệ thuật khiến thực khách phải trầm trồ. Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng trổ tài đầu bếp làm món cá này với công thức gợi ý từ bạn Herman Huang nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:

Rửa sạch, đánh vảy cá măng, rạch 1 đường dưới đầu cá để lấy ruột cá ra, tránh làm đứt cá. Phải dùng cá măng vì da của nó rất dai nên khó bị rách khi rút xương.
Bẻ phần xương đuôi, dùng chuôi muỗng dài luồn vào thân cá từ chỗ rạch tách phần thịt dính liền với da ra. Dùng tay từ từ tuốt phần thịt và xương cá qua chỗ rạch. Vậy là ta đã lọc được thịt cá và xương ra khỏi bộ da.
Phần da cá cho vào tô ướp với xì dầu và nước cốt chanh. Phần thịt cá thì cho vô nồi đổ nước vào luộc chín, sau đó ngồi tỉ mẩn lọc xương cá ra khỏi thịt.
Thái nhỏ hành tỏi, cà rốt. Cho hành tỏi vào chảo phi thơm với chút dầu ăn, sau đó cho cà rốt vào đảo, rồi cho đậu Hà Lan và thịt cá, thêm xì dầu và dầu hào vào đảo chín. Sau khi phần nhân đã xào chín, cho ra tô, thêm 1/4 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe tiêu và đập 2 quả trứng vào trộn đều cho phần nhân hòa quyện cùng nhau.
Lấy da cá ra, dùng muỗng nhồi từ từ phần nhân vào bụng cá thông qua chỗ rạch lúc đầu. Sau khi đã nhồi đầy thì ta dùng kim chỉ khâu phần đầu cá và thân cho khép lại.
Lăn cá đã nhồi qua một lớp bột mì rồi đem chiên trên chảo dầu nóng, lật cá chiên đều các phần cho chín vàng.
Cá chín lấy ra cắt khúc vừa ăn và chiêm ngưỡng phần kỳ diệu bên trong thân cá.

Herman Huang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn...

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Kết nối