Thứ hai, Tháng hai 17, 2025

Tò mò món bánh phô mai cháy – Basque Burnt Cheesecake

(SGTTO) - Thoạt đầu nhìn vào bạn sẽ hơi bất ngờ với vẻ ngoài đặc trưng: một lớp vỏ cháy (đen) đầy e ngại, nhưng ngay khi thử một miếng bánh mềm mịn, ngọt ngào cùng với mùi thơm đặc trưng từ lớp bề mặt được caramel hóa, chắc chắn đây sẽ là một món bánh gây thương nhớ cho các tín đồ bánh ngọt.

Trong khoảng thời gian gần đây, các fan hâm mộ của cheesecake (bánh phô mai) thường nhắc tới Basque Burnt Cheesecake (bánh phô mai cháy) như một ngôi sao mới nổi. Với những ai chưa biết thì đây là một “người anh em” của bánh New York Cheesecake, tuy nhiên, khác với New York Cheesecake, bánh phô mai cháy không có lớp đế bánh quy đặc trưng và phương pháp làm của loại bánh này cũng đơn giản hơn rất nhiều. Theo đó, chiếc bánh này có nguồn gốc từ nhà hàng La Viña tại San Sebastián, Tây Ban Nha khoảng 60 năm trước và trở thành xu hướng tại Mỹ vào năm 2019.

Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Nguyễn Quang Hiển, hiện đang quản lý một dự án về bánh ngọt  Therapy for Chocoholics – người thực hiện thành công món bánh này. Theo Quang Hiển, khi làm món bánh phô mai cháy bạn cần nhớ những lưu ý sau: tất cả nguyên liệu cần phải ở nhiệt độ phòng để đảm bảo có thể hòa quyện với nhau tốt nhất. Đối với một số lò nhỏ, nhiệt độ có thể không ổn định dẫn đến việc phải mất khoảng 35-40 phút để mặt bánh có thể vàng. Thời gian nướng có thể thay đổi miễn sao lớp bánh bên trong vẫn đảm bảo yếu tố mềm mại và mịn màng.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng làm món bánh phô mai cháy với công thức gợi ý từ bạn Quang Hiển nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Nguyễn Quang Hiển

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trổ tài đầu bếp làm những món ăn từ thịt má...

0
(SGTT) – Là một trong những phần thịt heo đặc sắc bởi hương vị và kết cấu thịt, má đào heo sẽ mang đến...

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn...

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Kết nối