(SGTT) - Bánh mì chả cá là món ăn sáng thân quen của một số người dân Sài thành bởi hương vị thơm ngon, sự tiện lợi và nhanh gọn khi thưởng thức. Trong nhiều tiệm ăn bán món này, tiệm bánh mì chả cá Cô Ty ở quận 8 thu hút mọi người bởi hương vị lạ miệng từ thịt cá thu ảo.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thử món Hoa chỉ từ 20.000 đồng ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: Bữa sáng Mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024 trải nghiệm phở gà luộc
- Bữa sáng Sài Gòn: Đậm vị tô hủ tiếu dê, anh chủ nhập thịt từ Bình Thuận về bán
Chủ quán thông tin, chị mở bán bánh mì chả cá này cũng do tình cờ trong một lần bị tai nạn, phải ở yên một chỗ lâu nên chị nghĩ xem thử mình buôn bán gì. Mày mò tìm hiểu các món ăn thì chị quyết định kinh doanh bánh mì chả cá bởi sự gọn nhẹ khi buôn bán.
Phần chả cá được chị chọn lọc từ thịt cá thu ảo, cho vị thơm ngon, giá cả phải chăng để bán được cho cả thực khách bình dân. Gia vị nêm nếm đơn giản chỉ là ít gia vị cơ bản trong gian bếp, quết khéo tay thành từng bánh. Cứ mỗi khoảng thời gian, người bán lại dùng đồ xắn một lượng chả cá thả vào chảo dầu sôi chiên đến giòn.
Rau răm, dưa leo, nước mắm hay tương ớt là phần cho thêm vào để ổ bánh mì đậm đà hương vị. Thực khách vẫn có thể gọi thêm trứng chiên hoặc chả cá bán riêng. Giá một ổ bánh mì chả cá từ 15.000 đồng, chả cá chiên sẵn giá 17.000 đồng/100g.
Bánh mì chả cá Cô Ty | Địa chỉ: 119B/51 Nguyễn Thị Tần, phường 2, quận 8 (từ hẻm 47 Nguyễn Thị Tần quẹo vào khoảng 50m là đến) | Giờ bán: 6:00 – 10:00