(SGTTO) - Ngoài bánh bao truyền thống với lớp vỏ bột màu trắng thường thấy, bạn có thể thử sức mình để tạo nên những chiếc bánh bao với hình dáng trái quýt xinh xắn.
Gần đây trên cộng đồng ẩm thực, mọi người hay kháo nhau món bánh bao mà hình dáng giống hệt trái quýt. Đây là món bánh thể hiện sự sáng tạo của các đầu bếp và không ít chị em quyết tâm chinh phục nó để chiêu đãi người thân, bạn bè.
Sài Gòn Tiếp Thị Online đã kết nối được với chị L.Q.Phương, người làm thành công bánh bao trái quýt. Theo chị Phương, món bánh này đã có một số người làm trước đó nhưng để xây dựng được một công thức hoàn chỉnh nhằm tạo ra bánh bao trái quýt bắt mắt thì chị đã phải suy nghĩ và điều chỉnh thêm.
Thực tế, chị Phương rất ngại dùng màu thực phẩm, lại không muốn xay nhuyễn cà rốt vì xác sẽ khiến bột bị khô và có mùi cà rốt nhiều. Để an toàn cho sức khỏe, lại đảm bảo chất lượng bánh, chị đã nghĩ ra cách dùng nước ép cà rốt, lấy phần nước lắng sẽ cho màu đẹp hơn.
Bên cạnh đó, chị Phương cũng chú ý kỹ phần tạo vỏ bánh vì khi bột nở, bánh rất dễ mất đi phần sần sùi. Riêng công đoạn này chị đã phải làm lại đến ba lần mới đạt. Nhờ vậy mà thành phẩm trông rất sinh động, giống như trái quýt thật.
Sài Gòn Tiếp Thị Online xin mời bạn đọc cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh này theo công thức của chị L.Q.Phương chia sẻ nhé:
Anh Quỳnh