Thứ ba, Tháng mười một 5, 2024

Thử món hoành thánh lá nấu tôm trưa giữa tuần

(SGTT) – Với hương vị thơm ngon đặc trưng và kết cấu mềm dai, hoành thánh lá nấu cùng tôm là món ăn phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.

Tạm bỏ qua những món hủ tiếu, phở, bánh canh, nui... thân quen, hôm nay là món hoành thánh nhưng không cần bọc nhân thịt, chỉ đơn giản lấy lá hoành thánh nấu trong nước dùng. Sau đó thêm thịt tôm tươi hoặc tôm khô, rắc ít hành lá là mọi người đã có món ăn mới lạ.

Nhắc đến hoành thánh, nhiều thực khách nghĩ đến từng viên hoành thánh bọc thịt hay sủi cảo nhân tôm. Tuy nhiên, chúng còn có cách chế biến đơn giản hơn mà một số quán áp dụng trong thực đơn món nước - đó là hoành thánh lá.

Theo đó, hoành thánh lá có thành phần từ bột mì, trứng gà, nước, muối, bột bắp, trộn theo tỷ lệ riêng. Loại tươi có phần bột mì trắng phủ lên do lò mới sản xuất; loại khô được đóng gói, có độ giòn dễ vỡ bởi cần tăng thời gian bảo quản.

Phần nước dùng cơ bản vẫn là nước hầm từ xương ống heo, cho thành phẩm nước thanh ngọt và tận dụng xương làm xí quách bán kèm. Còn tôm ứng dụng cho món ăn hôm nay có hai loại: tươi và khô. Tôm tươi có thể là tôm sú, tôm thẻ, tôm càng luộc chín, tách vỏ và giữ lại phần thịt ở thân.

Khi nào thực khách gọi món, người nấu thả thịt tôm chín vào món ăn. Với tôm khô, món ăn có ưu điểm hơn bởi chúng được hầm trong nước dùng, tạo độ ngọt thơm hơn. Ngoài hoành thánh lá và tôm, món ăn còn có ít hành lá, tiêu, ngò, ớt... Đơn giản, thơm ngon và dễ ăn là những tiêu chí ở món hoành thánh lá nấu tôm giới thiệu hôm nay.

Theo monngonmoingay, amthucbonphuong, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần...

0
(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu...

Mâm tiệc trưa 20-10 với đa dạng phong cách ẩm thực

0
(SGTT) – Trong bữa trưa sum vầy cho ngày lễ 20-10, "Trưa nay ăn gì" gợi ý mâm tiệc gồm đa dạng thực phẩm...

Kết nối