Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Thử hương vị mới lạ của thịt bò, cá khi được ‘lên tuổi’

Thời gian gần đây, một số nhà hàng tại TPHCM đã áp dụng kỹ thuật "lên tuổi" với một số loại thịt bò, cá nhằm mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho thực khách.

Theo đó, đây là phương pháp xử lý thịt bằng cách để chúng trong môi trường được kiểm soát về nhiệt độ, độ ẩm, khử trùng trong thời gian nhất định. Qua đó, miếng thịt sẽ tăng thêm độ ngọt, mềm và hương vị đặc trưng hơn trước.

Có hai phương pháp "lên tuổi" thịt phổ biến hiện nay là ủ khô (dry aged) và ủ ướt (wet aged). Mời bạn đọc cùng tìm hiểu những thông tin xoay quanh hai nội dung này:

Theo steaklocker, sterlingpacificmeat, sugarcook

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực nơi cổ trấn ở Hà Nội

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được vẻ mộc mạc, giản dị...

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Những nhà hàng có menu tiệc cho riêng ngày 20-10

0
(SGTT) – Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), một số nhà hàng tại TPHCM thiết kế riêng những menu tiệc để mọi người...

Bốn loại củ, gia vị làm vị nền cho món bò...

0
(SGTT) - Bò kho là món ăn thường thấy trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc tùng. Tuy nhiên, để món bò kho...

Công thức món chè Việt lọt top 100 món tráng miệng...

0
(SGTT) - Có màu sắc bắt mắt với nhận diện ba màu đặc trưng, món chè ba màu vừa được Taste Atlas ghi nhận...

Kết nối