Thời gian gần đây, một số nhà hàng tại TPHCM đã áp dụng kỹ thuật "lên tuổi" với một số loại thịt bò, cá nhằm mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho thực khách.
- Unilever Food Solutions chia sẻ 8 xu hướng ẩm thực nổi bật 2023
- Hội Đầu bếp Bình Dương cùng Unilever Food Solutions chia sẻ xu hướng ẩm thực 2023
- Bỏ túi 6 công thức món ăn hấp dẫn, theo xu hướng ẩm thực 2023
Theo đó, đây là phương pháp xử lý thịt bằng cách để chúng trong môi trường được kiểm soát về nhiệt độ, độ ẩm, khử trùng trong thời gian nhất định. Qua đó, miếng thịt sẽ tăng thêm độ ngọt, mềm và hương vị đặc trưng hơn trước.
Có hai phương pháp "lên tuổi" thịt phổ biến hiện nay là ủ khô (dry aged) và ủ ướt (wet aged). Mời bạn đọc cùng tìm hiểu những thông tin xoay quanh hai nội dung này:
Theo steaklocker, sterlingpacificmeat, sugarcook