Thứ tư, Tháng mười một 6, 2024

Thêm phim Việt chủ đề ẩm thực, có món ăn sử dụng nguyên liệu giá đến 50 triệu đồng

Lấy bối cảnh trong gian bếp của một nhà hàng sang trọng, bộ phim dài tập Bếp trưởng tới! sẽ trình chiếu từ ngày 10-10 hứa hẹn mang đến những thước phim sống động về đời sống và món ăn của các đầu bếp khi làm nghề.
Bộ phim Bếp trưởng tới lấy bối cảnh trong gian bếp một nhà hàng sang trọng, nơi tạo ra những món ăn đặc sắc. Ảnh: Fanpage phim

Theo thegioidienanh.vn, phim kể về nhân vật Kỳ Hải (Hoàng Trung) đến xin việc tại nhà hàng Saigon d’Or cùng hoài bão trở thành bếp trưởng nổi tiếng. Không như anh nghĩ, công việc trong gian bếp có rất nhiều khâu và anh phải làm các công việc đơn giản nhất như sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu... Không chỉ áp lực công việc, anh còn phải đối mặt với vị bếp trưởng khó tính (nghệ sĩ Lê Quốc Nam) cùng những đồng nghiệp luôn chiêu trò.

Dù vậy, phim vẫn khai thác những điểm sáng trong một gian bếp, nơi mọi người chan hòa nhau cùng làm việc để tạo nên món ăn ngon miệng nhất cho thực khách. Nhằm mang đến sự chân thật, các diễn viên phải trải qua khóa học đào tạo nghiệp vụ trong một tháng.

Về các món ăn xuất hiện trong phim, đó là Phú Thọ Viên (nguyên liệu gồm cá anh vũ, sốt dừa sáp, gỏi bưởi đỏ, rau má pesto); Kình Ngư Thưởng Nguyệt (cá tầm cuộn chả tôm, sốt bơ trứng cá trích); Phượng Hoàng Đản (trứng lòng đào, khoai tây tổ chim, củ dền nghiền, tỏi đen, nấm mối nướng)... Nổi bật nhất là món Ngũ Phúc Thuỷ Tinh với nguyên liệu chế biến cao cấp, chỉ riêng chi phí cho một viên thạch ứng dụng trong món ăn lên đến gần 50 triệu đồng.

Một món ăn xuất hiện trong phim. Ảnh: Fanpage phim

Theo vtv.vn, đạo diễn phim - Văn Công Viễn - đã mời các đầu bếp nổi tiếng như chef Võ Quốc, chef Tommy Trần, chef Huỳnh Hoàng Sin và chef Thu Hương tham gia ban cố vấn chuyên môn để bảo đảm chất lượng cho món ăn xuất hiện trong phim.

Dự kiến, phim phát sóng vào lúc 20:00 mỗi thứ Hai, thứ Ba hằng tuần (từ 10-10) trên kênh K+LIFE và ứng dụng K+.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực nơi cổ trấn ở Hà Nội

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được vẻ mộc mạc, giản dị...

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Những nhà hàng có menu tiệc cho riêng ngày 20-10

0
(SGTT) – Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), một số nhà hàng tại TPHCM thiết kế riêng những menu tiệc để mọi người...

Bốn loại củ, gia vị làm vị nền cho món bò...

0
(SGTT) - Bò kho là món ăn thường thấy trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc tùng. Tuy nhiên, để món bò kho...

Công thức món chè Việt lọt top 100 món tráng miệng...

0
(SGTT) - Có màu sắc bắt mắt với nhận diện ba màu đặc trưng, món chè ba màu vừa được Taste Atlas ghi nhận...

Kết nối