(SGTT) - Từ những miếng thịt bò thanh ngọt, đầu bếp chuyên nghiệp đem áp chảo và dùng kèm các loại rau, củ để tạo nên một món ăn đẹp về phần nhìn và dinh dưỡng cả về phần thưởng thức.
- Đắm say vị biển cùng ghẹ nhồi sốt trứng muối
- Bồi bổ cơ thể cùng món yến tiềm gà ác trái dừa
- Hấp dẫn gỏi cá bơn trái dừa cho bữa cơm cuối tuần
Theo đó, đầu bếp Mai Phước Tân, Ủy viên Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương đã ứng dụng phi lê bò cùng cải bẹ xanh, một loại rau tuy hơi đắng nhưng lại rất tốt cho cơ thể. Thêm cà rốt, củ cải trắng, đầu hành, tất cả cùng gói lại như một cuốn gỏi cuốn và chấm kèm nước muối ớt xanh hấp dẫn.
Nguyên liệu: 180g phi lê bò, 150g cải bẹ xanh, 30g đầu hành lá, 80g cà rốt, 80g củ cải trắng, 5ml hắc xì dầu, 5g hạt nêm.
Cách làm: Phi lê bò cắt cỡ ngón tay (3x1cm), cải bẹ xanh lấy phần lá, chẻ làm 2; gốc cắt khúc 3-4cm. Đầu hành lá lấy phần đầu hành trắng, nhỏ và cắt khúc 3-4cm. Cà rốt bào vỏ, cắt hình chữ nhật khoảng 3-4cm; củ cải trắng bào vỏ cắt hình chữ nhật.
Cách làm (tt): Trang trí lá cải bẹ xanh, củ cải trắng, đầu hành lá, cà rốt đã sơ chế ra đĩa theo từng nhóm. Ướp hạt nêm và nước tương với thịt bò, sau đó, làm nóng chảo, cho ít dầu ăn vào làm nóng, giữ cao để áp thịt bò (cần áp lửa lớn để phần ngoài thịt bò chín, bên trong còn mọng nước). Sau đó, cho ra đĩa và trang trí như hình.Dùng kèm nước muối ớt xanh hoặc nước tương pha mù tạt.