(SGTT) – Nếu đã quá quen thuộc với các món bánh phô mai vị việt quất, xoài hay vị matcha thì bạn có thể thử làm mới món bánh này với vị chua ngọt của quả quất.
Theo đó, Sài Gòn Tiếp Thị có nhận được công thức làm bánh phô mai quả quất do bạn Thiện Đức, thành viên nhóm Ăn ngon nấu khéo gửi đến. Được biết, bạn Đức hiện theo học ngành quản lý dịch vụ khách sạn tại Nhật Bản và đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực, du lịch Nhật Bản – Duc Chan.
Với những nguyên liệu dễ kiếm, mong rằng mọi người sẽ làm thành công để chiêu đãi người thân, bạn bè món bánh thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu
- 100g kem cheese
- 80g bánh quy
- 15g bơ nhạt
- 200ml kem whipping
- 5 đến 10 quả quất
- 150g đường
- 20g bột gelatin
- Khuôn 12cm
- Các vật dụng tô, phới, máy đánh trứng...
Cách làm
Bước 1: Nghiền nát bánh quy thành vụn (có thể bỏ vào túi hoặc dùng máy xay). Sau đó, đun chảy bơ rồi đổ vào trộn đều hỗn hợp bánh quy lên. Trong quá trình trộn nếu thấy bột khô thì có thể cho thêm 1 muỗng kem whipping vào.
Bước 2: Cho hỗn hợp sau trộn vào khuôn, ấn thành bằng phẳng. Sau đó, cho khuôn vào tủ lạnh cho bơ đông cứng lại. Cắt quả quất thành từng lát để trang trí lên bề mặt bánh kem. Phần vỏ quất dùng dụng cụ bào và sử dụng vỏ sau bào cho vào phần kem cheese sẽ tạo độ thanh thanh, bùi bùi.
Bước 3: Giờ thì chuẩn bị phần trộn kem. Cụ thể, nghiền nát kem cheese vào một tô lớn (lúc này kem cheese đã mềm nên trộn đỡ mất sức). Hoặc mọi người có thể để đấy rồi đi đánh bông hỗn hợp kem whipping, đến lúc quay lại kem cheese sẽ mềm là vừa. Lưu ý: 200ml kem whipping đem đánh bông với 40g đường, đừng đánh bông quá, tầm 60-70% độ bông là được, đánh quá tay bánh sẽ xốp như bánh kem.
Bước 4: Nghiền mịn kem và cho vào 40g đường, liên tục trộn đều tay cho hỗn hợp mịn. Tiếp theo cho hỗn hợp kem whipping đã đánh bông 60-70% vào hỗn hợp kem cheese đã trộn đều với đường. Vẫn tiếp tục khuấy thật đều tay, cho từ từ đến khi hết hỗn hợp whipping là được.
Bước 5: Cho 10g bột gelatin vào 70g nước lạnh trước 10 phút, sau khi thấy gelatin đã nở rồi thì đem cho vào lò vi sóng hâm lên cho chảy ra. Tiếp đến cho vỏ quất lúc nãy đã bào vào kem cheese rồi trộn thật đều lên.
Bước 6: Tiếp theo, cho hết chỗ gelatin đã hâm nóng vào rồi dùng phới đánh cho hỗn hợp này lỏng ra. Gelatin đã chảy ra thành nước, trộn chung với kem cheese sẽ làm kem cheese lỏng ra, tuy nhiên, phải trộn đều, nếu không gặp lạnh gelatin sẽ bị vón cục.
Bước 7: Đổ hỗn hợp vào khuôn, chừa lại một lớp tầm 1,5-2cm ở trên để trang trí, còn lại cứ đổ hỗn hợp này vào khuôn, đổ từ từ không vội, xong rồi thì đem cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho đông hoàn toàn.
Bước 8: Sau 1 giờ lấy bánh ra và xếp lớp quất đã cắt lên trên. Cho 100ml nước hòa với 60g đường, 10g bột gelatin với 100ml nước lạnh, làm như ở trên đem cho vào lò vi sóng hâm cho gelatin chảy ra rồi đổ chung vào 100ml nước đường kia sẽ thu được một hỗn hợp nước gelatin để đổ lên mặt bánh.
Bước 9: Mọi người có thể đổ vào khoảng 3mm nước gelatin vào trước rồi đem cho vào tủ lạnh. Nó sẽ giúp định vị lớp quất cần trang trí, nếu đổ vào một lần, lớp quất nhẹ sẽ nổi lềnh bềnh lên trên dễ làm cho bánh không đẹp.
Bước 10: Sau khi lớp gelatin 3mm đông lại thì đổ đầy hỗn hợp gelatin kia lên mặt bánh, lớp quất đã được định vị cứng ở dưới. Tiếp theo, đổ đầy khuôn và cho vào tủ lạnh đợi đông khoảng 2-3 giờ.
Bước 11: Sau 3 giờ, lấy bánh ra, dùng một khăn ngâm vào nước nóng rồi áp vào mặt bánh. Do nhiệt độ, bánh dễ lấy ra khỏi khuôn. Nếu lớp ngoài chưa mịn, mọi người có thể lấy cây phết kem ngâm vào nước ấm rồi quét nhẹ mặt bánh, lúc đó mặt bánh sẽ mịn như của mình.
Xem kết quả
Thiện Đức