(SGTT) - Tại một góc đường Tôn Thất Tùng, quận 1, có gánh xôi vò, xôi lá cẩm của cô Kim Hoàng. Đây là điểm đến thân quen của nhiều thực khách hơn 40 năm qua.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thử món Hoa chỉ từ 20.000 đồng ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: Bữa sáng Mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024 trải nghiệm phở gà luộc
- Bữa sáng Sài Gòn: Đậm vị tô hủ tiếu dê, anh chủ nhập thịt từ Bình Thuận về bán
Qua tìm hiểu, cô bán món xôi đến nay đã được 42 năm. Trước đây, khu vực này có xí nghiệp nên cô bán để phục vụ công nhân thu nhập thấp. Dần dần, người dân xung quanh quen với gánh xôi của cô, có thực khách đi nước ngoài mấy chục năm vẫn tìm về.
Để làm xôi vò, xôi lá cẩm, cô chọn nếp bắc loại ngon, mà theo cô là thơm hơn, dù cách nấu kỳ công. Xôi được cô đựng trong lá chuối để giữ vị thơm, đúng kiểu món xôi vò là thực khách dùng tay vò, nắn gói xôi theo sở thích. Món xôi vò ăn không, còn xôi lá cẩm có thêm dừa bào sợi, nước dừa, đậu phộng...
Cô cũng trang bị một chiếc cân để bảo đảm trọng lượng xôi bán. Xôi vò hay xôi lá cẩm đồng mức giá là 10.000 đồng.
Gánh xôi vò, xôi lá cẩm| Địa chỉ: 76 Tôn Thất Tùng, phường Bến Nghé, quận 1 | Giờ mở cửa: 5:00 – 10:00