(SGTT) - Mới đây, tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ - CNN Travel - đã đưa ra danh sách những món súp ngon nhất thế giới. Trong đó, món phở bò của Việt Nam xếp ở vị trí thứ 2/20.
- Hai năm "Cô Vy" và câu chuyện tự hào ẩm thực Việt
- Cùng nhìn lại những sự kiện ẩm thực đáng nhớ trong năm 2021
- Phở Việt hiện diện trên trang chủ Google ở 20 quốc gia
Theo đó, súp được nhận định là một trong những loại thực phẩm lâu đời và phổ biến nhất trên thế giới. Đối với nhiều quốc gia, súp không chỉ là món ăn mà nó còn được xem như "phương thuốc" giúp hồi phục sức khỏe bởi những nguyên liệu nấu cùng có độ dinh dưỡng cao.
Trong cuốn sách Soup: A Global History của tác giả Janet Clarkson, cô còn mô tả súp phải được nấu từ nước dùng trong nồi to và từ thuở sơ khai của con người thì nó đã xuất hiện và được nấu trong những nồi kim loại với nguyên liệu thường là ngũ cốc hoặc thảo mộc.
Về định nghĩa phở bò Việt Nam, tạp chí này cho rằng nó là món ăn có nước dùng được ninh trong nhiều giờ cùng quế, hồi và các gia vị đặc trưng mới tạo nên món súp nổi tiếng của đất nước hình chữ S. Ngày nay, phở bò còn là đại diện cho văn hóa ẩm thực Việt Nam, là gợi ý không nên bỏ qua khi du lịch đến đây.
Ngoài phở bò của Việt Nam, khu vực Châu Á còn ghi nhận một số món ăn khác nằm trong danh sách là mì bò Lan Châu (Trung Quốc), Mohinga (Myanmar), Soto ayam (Indonesia), súp Tom Yum (Thái Lan), mì Ramen (Nhật Bản).
Ở các khu vực còn lại trên thế giới ghi nhận một số món ăn lọt vào danh sách là Banga (Nigeria), Borscht (Ukraine), Bouillabaisse (Pháp), Caldo verde (Bồ Đào Nha), Chorba frik phổ biến ở Algeria, Libya và Tunisia, Chupe de camarones (Peru), Gazpacho (Tây Ban Nha), súp lạc (Tây Phi), Gumbo (Mỹ), Harira (Maroc), Kharcho (Georgia), Menudo (Mexico), Moqueca de camarão (Brazil), Yayla çorbasi (Thổ Nhĩ Kỳ).
Phúc An
Theo CNN Travel