Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Tăng cường hệ miễn dịch bằng hai món ăn từ nhân sâm

(SGTT) - Trong thời điểm giãn cách xã hội, nhiều người thường tìm mua các loại thực phẩm bổ dưỡng để tăng cường sức khỏe. Với nhân sâm, mọi người không chỉ giúp cơ thể mình khỏe mạnh hơn mà còn được thưởng thức những món ăn ngon miệng, hấp dẫn từ loại loại thảo dược này.

Tại chương trình Mỹ vị cùng Chef chuyên đề nhân sâm, anh Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Bình Dương đã chia sẻ một số kinh nghiệm về dinh dưỡng, thị trường nhân sâm. Hấp dẫn hơn, anh còn giới thiệu đến bạn đọc hai món ăn từ sâm đã được nhiều người yêu mến là gà tần sâm và cháo nhân sâm.

Giờ hãy cùng Sài Gòn Tiếp Thị "giải mã" xem hai món ăn này sử dụng những nguyên liệu gì và cách chế biến ra sao nhé!

Nguyên liệu

  • 1 con gà ta làm sạch khoảng 1,2kg (moi sạch ruột không mổ)
  • 60g nhân sâm tươi (cắt lát vừa)
  • 20g táo tàu
  • 30g gạo nếp vo sạch
  • 10g cam thảo
  • 30g gừng gọt vỏ (cắt lát)
  • 10g tỏi (lột vỏ)
  • Gia vị: 15g hạt nêm, 5g muối

Cách làm

Bước 1: Nhân sâm cho vào nồi với 500ml nước nấu lửa nhỏ liu riu khoảng 15 phút. Lần lượt nhồi vào bụng gà hết gạo nếp, ½ những nguyên liệu còn lại như sâm táo tàu, cam thảo, gừng, tỏi sau đó dùng que xiên khâu lại.

Bước 2: Đặt gà vào nồi áp suất, đổ nước vào ngập gà, cho hết phần nguyên liệu còn lại và gia vị vào, đậy nắp nồi, đun với lửa vừa.

Bước 3: khi thấy sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, nấu trong khoảng 40 phút thì tắt bếp, cho vào nồi đất hoặc nồi lẩu, trang trí thêm hành lá hoặc hành boa rô, thêm trứng đánh chiên cắt sợi trang trí lên trên và thưởng thức.

Lưu ý: Nếu hầm trong nồi bình thường thì hầm gà khoảng 1,5-2 giờ.

Nguyên liệu

  • Bột nhân sâm Hàn Quốc 5g
  • Gạo tẻ 160g
  • Đường phèn 200g

Cách làm

Bước 1: Gạo vo sạch trộn với bột nhân sâm. Lấy nồi đất hoặc nồi thủy tinh cho phần gạo đã trộn nhân sâm ở trên vào nồi, tiếp theo cho nước vào vừa đủ. Nấu sôi, dùng vá quậy đều, sau đó chuyển sang lửa nhỏ đến khi gạo chín nhừ.

Bước 2: Đường phèn cho vô nồi khác với 120ml, nước nấu sôi hơi sệt lại. Khi cháo chín thì cho nước đường vào từ từ, khuấy đều cho vừa ăn tùy khẩu vị của từng người mà điều chỉnh nước đường phù hợp.

Lưu ý: Món này không nên nấu bằng nồi kim loại như nhôm, sắt vì sẽ làm mất đi tác dụng của nhân sâm.

Phúc An ghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn...

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Kết nối