Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Tan chảy vị giác với món bánh tiramisu chỉ mất 10 phút thực hiện

(SGTT) - Đối với các tín đồ của món bánh tiramisu, những công thức chế biến với tiêu chí nhanh-gọn-lẹ luôn được quan tâm bởi không tốn nhiều thời gian chế biến mà vẫn cho ra lò những mẻ bánh đầy hấp dẫn. 

Theo đó, bạn Herman Huang, thành viên Ăn ngon nấu khéo đã ứng dụng dâu tây, bột cacao cùng một số nguyên liệu đặc trưng của bánh tiramisu để tạo nên thành phẩm tiramisu dâu tây chỉ với khoảng 10 phút chế biến.

Được biết, Herman Huang tuy là người Indonesia nhưng rất thông thạo tiếng Việt và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực HNC KitchenSài Gòn Tiếp Thị xin gửi đến bạn đọc công thức làm món bánh này do Herman Huang chia sẻ với thành viên Ăn ngon nấu khéo.

Nguyên liệu

  • 200g phô mai mascarpone
  • 45g đường
  • 155ml whipping cream
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • Vụn bánh quy (hoặc ladyfinger hoặc lát bánh bông lan)
  • Dâu tây, cà phê, bột cacao

Cách làm


Bước 1: Cho 200g phô mai mascarpone (nhiệt độ phòng) vào tô trộn. Sau đó đánh phô mai cho lỏng ra, kết cấu từ từ sẽ trở nên mềm mại. Nếu không thích mascarpone có thể thay bằng cream cheese. Thêm 45g đường vào tô, sau đó, tiếp tục trộn cho đến khi đường tan hoàn toàn vào với phô mai.

Bước 2: Thêm 155ml whipping cream lạnh vào một tô riêng. Đánh kem cho đến khi bông chóp nhưng lưu ý đừng đánh quá tay không thì kem sẽ bị vỡ và tách nước. Thêm 1 muỗng cà phê chiết xuất vani vào phô mai, sau đó đổ whipping cream đã đánh bông vào. Trộn cho đến khi mọi thứ kết hợp hoàn toàn.

Bước 3: Cắt nhỏ quả dâu tây và lấy các miếng kích thước bằng nhau. Đặt 1 lát bánh bông lan xuống đáy ly, sau đó, đặt các lát dâu tây xung quanh thành ly (nhớ thêm ít nước cà phê lên trên bánh bông lan). Thêm kem cheese cho đến nửa ly rồi đặt lát bánh bông lan thứ 2 vào giữa cho đến khi nó chạm vào bề mặt kem. Thêm kem cho đến khi đầy ly rồi để sang một bên.

Bước 4: Sử dụng vụn bánh quy rải đều vụn bánh lên đáy ly. Đặt những lát dâu tây xung quanh thành ly. Cho một ít cà phê thấm vào phần vụn bánh sau đó thêm kem cho đến khi đầy ly. Rắc bột cacao lên trên để phủ kem và trang trí, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh 3 giờ để kem cứng lại. Nhớ dùng ít lá bạc hà để trang trí thêm phần bắt mắt.

Lưu ý: Nếu không có phô mai mascarpone có thể thay thế bằng cream cheese hoặc phô mai con bò cười, nhưng mascarpone mới cho ra mùi vị của tiramisu. Bánh ngon hơn khi ăn lạnh, làm xong nên giữ ngăn lạnh vài giờ để lớp kem cứng lại sẽ ngon và xốp mịn hơn.

Bạn có dự định thử làm món tiramisu dâu tây này hay không?

Xem kết quả

Herman Huang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối