Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Sầu riêng Cái Mơn, thanh long Phan Thiết lọt top trái cây ngon nhất Đông Nam Á

Sầu riêng Cái Mơn, thanh long Phan Thiết, xoài cát Hòa Lộc, vú sữa Lò Rèn, dừa Bến Tre... là những loại trái cây Việt vừa được chuyên trang ẩm thực Taste Atlas bình chọn trong danh sách top 26 trái cây ngon nhất Đông Nam Á.

Theo đó, thanh long Phan Thiết được xếp ở vị trí số 5, được Taste Atlas mô tả là loại trái cây nổi tiếng ở Phan Thiết, với rất nhiều nông trại trồng trọt và phục vụ khách tham quan. Thanh long đỏ được nhiều người ưa chuộng vì màu sắc đẹp, hương vị ngọt thanh. Nhiều nhà hàng địa phương sử dụng thanh long cho nhiều món ăn khác nhau, từ khai vị, món chính, ăn kèm đến đồ uống, tráng miệng.

Là sản vật tỉnh Bến Tre, dừa ngày nay không chỉ là thức uống giải khát mà nó còn được chế biến thành các món ăn. Có thể kể đến như kẹo dừa, cơm dừa ăn kèm tôm rim... Qua đó, mang đến cho dừa Bến Tre vị trí số 17 trong danh sách.

Ở vị trí số 19 là vú sữa của vùng đất Vĩnh Kim, Tiền Giang. Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim được mệnh danh là "nữ hoàng" của các loại trái cây, có hương vị thơm ngon và giá trị kinh tế cao.

Những vị trí còn lại của trái cây Việt lọt top là xoài cát Hòa Lộc (21), sầu riêng Cái Mơn (22) và quất hồng bì miền Bắc (23). Trong đó, sầu riêng Cái Mơn được mô tả là loại trái cây "vua" nhưng khá kén người ăn. Còn quất hồng bì là trái cây phổ biến ở các tỉnh, thành miền Bắc, là thành phần trong các bài thuốc dân gian.

Đứng đầu danh sách các loại trái cây ngon nhất Đông Nam Á là măng cụt của Indonesia.

Theo Taste Atlas

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực nơi cổ trấn ở Hà Nội

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được vẻ mộc mạc, giản dị...

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Những nhà hàng có menu tiệc cho riêng ngày 20-10

0
(SGTT) – Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), một số nhà hàng tại TPHCM thiết kế riêng những menu tiệc để mọi người...

Bốn loại củ, gia vị làm vị nền cho món bò...

0
(SGTT) - Bò kho là món ăn thường thấy trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc tùng. Tuy nhiên, để món bò kho...

Công thức món chè Việt lọt top 100 món tráng miệng...

0
(SGTT) - Có màu sắc bắt mắt với nhận diện ba màu đặc trưng, món chè ba màu vừa được Taste Atlas ghi nhận...

Kết nối