(SGTTO) - Mayonnaise là gia vị có thể cộng hưởng với hầu hết các món ăn từ salad, món mặn, thịt, hải sản... Chính vì thế, đầu bếp Lê Quốc Định đã ứng dụng mayonnaise làm nền cho sáu loại xốt đặc sắc, hấp dẫn.
- Bí quyết sử dụng phô mai chế biến món ăn của Phó chủ tịch hội đầu bếp
- Mách bạn năm mẹo chế biến thịt nướng mềm, thơm ngon
Sáu loại sốt bao gồm xốt mayonnaise muối ớt xanh, xốt tỏi phi thơm, xốt mayo bơ đậu phộng, xốt chao sa tế, xốt chanh dây, xốt chanh muối, giúp tăng hương vị đặc trưng cho từng món ăn. Được biết, các loại xốt này do anh nghiên cứu trong các dự án với Ajinomoto về ẩm thực.
Ngoài ra đầu bếp Lê Quốc Định còn chia sẻ những mẹo bỏ túi từ mayonnaise như mayonnaise có thể dùng để thêm vào lúc rang cơm, xào mì, tạo độ bóng và béo cho cơm, mì. Người dùng cũng có thể cho thêm mayonnaise vào các món hầm, kho, các món xốt nóng, tạo độ béo. Hoặc nếu muốn tăng độ thơm cho thịt, cá khi nướng thì mayonnaise cũng là môt sự lựa chọn mới cho người nấu ăn.
Sau đây là sáu công thức nước xốt được sáng tạo từ mayonnaise do đầu bếp Lê Quốc Định chia sẻ:
Phùng My ghi