Làm thế nào để chế biến thành công món Salad bạch tuộc lạ miệng, giòn ngon? Công thức dưới đây do Food-blogger Chánh Trần gợi ý sẽ giúp bạn làm điều đó thật dễ dàng.
Nguyên liệu:
- 200gr bạch tuộc
- 100gr dưa leo
- 100gr ớt chuông đỏ
- 100gr ớt chuông vàng
- 100gr hành tây
- 30gr giấm
- 20gr đường
- 20gr dầu oliu
- Ngò tây
Cách làm:
- Bước 1: Ngâm hành tây vào nước; ớt chuông bỏ ruột; dưa leo bào vỏ, bỏ ruột. Đem tất cả xắt hạt lựu.
- Bước 2: Nấu nước sôi, cho bạch tuộc vào nấu trong 3 phút, sau đó ngâm bạch tuộc vào đá; xắt hạt lựu.
- Bước 3: Trộn giấm, đường, dầu, tiêu lại với nhau, đánh cho đường tan hoàn toàn.
- Bước 4: Cho tất cả nguyên liệu ra tô và trộn đều. Cho thêm ít ngò tây băm nhỏ trang trí cho đẹp mắt.
“Vào bếp cùng mẹ” là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi.
*Thông tin cuộc thi và cách thức đăng ký tham gia tại: Vào bếp cùng mẹ.