(SGTT) - Mấy ngày gần đây, "cư dân" mạng xã hội không ngớt bình luận về đoạn video quay lại cảnh đốt một que kem. Đáng nói là que kem này không tan chảy dù đốt dưới ngọn lửa, có khi chỉ rơi xuống một mảng đen kèm mùi khó chịu.
- Giải nhiệt ngày hè với kem bơ sầu riêng nguyên múi
- Nhìn lại thị trường trà sữa, kem: sự thoái trào chóng vánh của các trào lưu ăn uống
- Đón giáng sinh sớm cùng món kem tuyết lạnh -35 độ C
Theo South China Morning Post, que kem mang nhãn hiệu Zhong Xue Gao (Trung Quốc) có giá bán gần 3 đô la Mỹ (khoảng 70.000 đồng). Một số thành phần chính của kem là sữa đặc, kem tươi, nước cốt dừa, sữa bột và có thêm hàm lượng caragenan. Đây là chất sử dụng trong chế biến kem và thức uống nhưng có một số nghiên cứu dẫn ra rằng chất này không tốt cho sức khỏe người dùng.
Hiện Cục quản lý và giám sát thị trường Thượng Hải đang theo dõi sự việc và sẽ có biện pháp giải quyết liên quan. Zhong Xue Gao là một thương hiệu chuyên về kem có tiếng tại Trung Quốc, so với các hãng kem khác, sản phẩm từ thương hiệu này thường có giá bán cao hơn.
Phúc An