Thứ năm, Tháng mười một 21, 2024

Panini jambon cho bữa trưa nhanh gọn

(SGTT) – Có “ngoại hình” giống sandwich, món bánh panini hứa hẹn mang đến cho thực khách bữa trưa nhanh gọn, nhưng vẫn đủ đầy dinh dưỡng.

Qua tìm hiểu, Panini là món bánh truyền thống của nước Ý, gồm vỏ bánh có độ giòn như bánh mì, nhân bên trong đa dạng các loại thịt, thêm rau củ và sốt để tạo thành phẩm bánh panini thơm ngon. Từ panini truyền thống là thịt heo hoặc thịt cá, đầu bếp ứng dụng thêm một số nhân thịt mới như jambon giới thiệu hôm nay. Cùng với đó là phần phô mai mozzarella tan chảy áo đều lớp thịt và rau củ.

Quay lại món ăn hôm nay, gồm bốn thành phần: bánh mì, jambon, rau củ và sốt. Đầu tiên, bánh mì nguyên bản có thể là ciabatta hoặc michetta (loại bánh mì Ý truyền thống). Tại Việt Nam, quán ăn có thể thay thế bằng sandwich và dùng kỹ thuật áp chảo để làm sandwich đạt độ giòn cũng như màu đẹp hơn.

Còn jambon ( thịt nguội) được một số thực khách ưa thích bởi hương vị, sự kết hợp trong nhiều món ăn. Về cách chế biến, người nấu có hai cách làm jambon là xông khói hoặc hấp cách thủy. Cách làm xông khói gồm sơ chế thịt, ướp muối rồi dùng kỹ thuật xông qua khói để làm chín thịt. Thịt chế biến kiểu hấp cách thủy là ướp gia vị cho thịt xong cho vào khuôn đóng thành cây rồi đem hấp. Thành phẩm jambon ngon hơn khi cho vào tủ lạnh bảo quản, khi nào dùng lấy ra cắt lát vừa ăn.

Tương tự sandwich, panini cũng có một số loại rau củ nhằm bổ sung chất xơ, dễ ăn hơn. Có thể kể đến như xà lách frisse, xà lách carol, xà lách romaine, xà lách oak leaf, xà lách búp mỡ, ô liu ngâm, trái cây các loại. Cuối cùng là phần sốt mayonnaise và phô mai lát giúp món ăn hài hòa hương vị, tăng thêm độ béo thơm.

Do là món ăn kiểu fastfood nên mọi người chỉ cần đợi vài phút đầu bếp chế biến là có thành phẩm panini jambon bắt vị.

Theo amthucquocte, buaanlanhmanh, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Salad mực nướng – bữa trưa nhanh gọn mà thơm ngon

0
(SGTT) – Không chi có vị thanh ngọt đặc trưng, thịt mực còn có độ giòn sần sật lạ miệng. Kết hợp phương pháp...

Bữa trưa lành mạnh cùng salad cá hồi sốt giấm đen

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad cá hồi, salad cá hồi sốt giấm đen tạo sự thích thú cho thực khách nhờ sự...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Chọn salad bơ thịt bò cho bữa trưa lành mạnh

0
(SGTT) – Trong bữa trưa văn phòng theo xu hướng lành mạnh, nhiều thực khách thường chọn món salad. Món ăn không chỉ giúp...

Salad sò điệp trứng muối, chút biến tấu thú vị trưa...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad sò điệp, món salad sò điệp sốt trứng muối gây thích thú cho thực khách bởi sự...

‘Hai trong một’ món salad ức gà ăn kèm thịt xông...

0
(SGTT) – Là hai nguồn thực phẩm khá phổ biến trong các món salad, ức gà và thịt xông khói khi kết hợp cùng...

Kết nối