(SGTTO) - Trái sung là một loại trái cây dinh dưỡng với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Từ trái sung, chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn hay nước uống ngon miệng để cung cấp chất xơ, kali, canxi và magie cho cơ thể.
Cách làm nước ép với trái sung
Theo hướng dẫn của các chuyên gia sức khỏe, bạn nên tiêu thụ khoảng 40g trái sung/ngày (tương đương ba trái sung).
Một số lưu ý khi dùng quả sung hay nước ép sung:
- Một số người nếu uống quá nhiều nước ép sung có thể bị dị ứng hay phát ban vì nó làm tăng độ nhạy cảm của làn da với ánh sáng mặt trời.
- Nước ép sung có thể tương tác với thuốc làm loãng máu vì lượng vitamin K cao.
- Uống quá nhiều nước ép có thể gây đầy hơi, đau dạ dày.
- Những người có vấn đề về thận nên lắng nghe lời khuyên của bác sĩ trước khi dùng nước ép sung.
Ngoài nước ép sung, bạn có thể làm nhiều món ăn ngon với trái sung như nộm sung chua ngọt, sung muối, sung kho thịt, sung kho cá, sung nấu cháo giải nhiệt, sung nấu với lươn hay mứt sung... để thưởng thức.
Thanh Huyền
Theo Boldsky.com
Cảm ơn Bài viết Trái sung mỹ rất tốt cho sức khỏe, nhà mình cũng dùng nhiều, nhiều bạn hỏi mình ở Việt Nam có bán không ? hiện tại ở VN có 1 trang trại Trí Nguyễn ở Đồng Nai trồng hơn 4 hecta , phân phối sản phẩm vào các siêu thị, của hàng khắp cả nước, dễ dang tìm mua hoặc đặt online. chúc các bạn thành công .