Thứ năm, Tháng Một 30, 2025

Nồi lẩu cuối tuần thơm ngon với thịt ếch kết hợp chuối đậu

(SGTT) – Là món ăn dân dã trong ẩm thực Việt, lẩu ếch chuối đậu mang đến cho thực khách hương vị gần gũi, thân quen.

Ếch là nguồn thực phẩm tuy không nổi bật như thịt heo, bò, gà nhưng nó vẫn được lòng một số thực khách bởi hương vị thanh ngọt, thớ thịt chắc. Hầu hết, quán ăn chọn loại ếch đồng để chế biến món ăn để bảo đảm chất lượng và độ thơm đặc trưng.

Cộng thêm kinh nghiệm sơ chế thịt, gần như mọi thực khách đều có thể thưởng thức món ăn từ ếch mà không lo mùi tanh. Một mẹo cho người nội trợ chọn ếch ngon là bụng ửng vàng, đầu thon, nhấn vào thịt cảm thấy săn chắc. Sau sơ chế, một số phần thịt ếch được giữ lại để chế biến món ăn là thịt đùi, bụng.

Về chuối đậu, đây là tên gọi tắt của chuối và đậu hũ. Hai thành phần này kết hợp cùng nhau để tạo nên nhiều món ăn mang phong vị ẩm thực miền Bắc là ốc om chuối đậu, lươn om chuối đậu, ba chỉ heo om chuối đậu… Để làm món ăn này, người nấu chọn chuối xanh bởi khi nấu lẩu không bị bở. Đậu hũ chọn loại ngon, mua về chiên giòn lớp vỏ.

Các bước chế biến món lẩu hôm nay gồm sơ chế thực phẩm, ướp - xào thịt ếch, nấu nước dùng lẩu. Mỗi công đoạn cần bảo đảm đúng yêu cầu và tỷ lệ công thức nấu món này, như việc ướp thịt ếch cần đúng gia vị. Hay như công đoạn xào thịt ếch cũng khá quan trọng nhằm tạo nên vị thơm đặc trưng cho nồi lẩu.

Khác với các món lẩu ếch khác, lẩu ếch chuối đậu có kiểu nấu là đem xào ếch chung cùng chuối đậu đến khi dậy mùi và thịt săn lại. Tiếp đến, cho mẻ và nước lọc vào nấu, thả thêm đậu hũ, rau thơm các loại nấu đến khi chín.

Kết hợp độ dai giòn từ thịt ếch, cộng thêm độ thanh ngọt, béo bùi từ đậu hũ và chuối, lẩu ếch chuối đậu là một gợi ý cho trưa cuối tuần mọi người nên thử qua.

Theo amthucvungmien, monandanda, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa thú vị với món sushi cuộn California

0
(SGTT) – Dù xuất hiện nhiều trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản tại các quốc gia, trong đó có Việt...

Đổi vị bữa trưa với salad bắp cải Coleslaw

0
(SGTT) – Coleslaw - món salad nổi tiếng với bắp cải và rau củ, hấp dẫn thực khách nhờ sự kết hợp đa dạng...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào lòng, trứng non

0
(SGTT) – Với sợi mì quen thuộc, kết hợp cùng các nguyên liệu độc đáo như lòng gà và trứng non, đầu bếp đã...

Kết hợp ốc cùng ba khía đậm vị trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Nồi lẩu cuối tuần hôm nay đặc sắc bởi sự kết hợp giữa ốc và ba khía – hai nguyên liệu dân...

Bữa trưa quốc tế với ‘mì thuyền’ kiểu Thái

0
(SGTT) – Mì thuyền là món ăn nổi tiếng của người dân Thái Lan, đặc trưng bởi nước dùng màu nâu sẫm và hương...

‘Bùng nổ’ vị giác với nồi lẩu cà ri trưa thứ...

0
(SGTT) – Để làm mới bữa lẩu cuối tuần, đầu bếp gợi ý một phiên bản lẩu độc đáo được "nâng cấp" từ món...

Kết nối