Thứ hai, Tháng hai 17, 2025

Nói không với thực phẩm giả vì người tiêu dùng

(SGTTO) - Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019 diễn ra trong tháng 4 - tháng chuyển mùa với thời tiết nắng nóng, được cho là tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm.

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM cho biết, điểm mới của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm nay là phát huy vai trò của đội quản lý an toàn thực phẩm tại các quận, huyện. Ngoài ra, quyết định 47 của Trung ương lựa chọn TPHCM là một trong chín địa phương thí điểm mô hình thanh tra an toàn thực phẩm chuyên ngành, đối với lực lượng liên ngành của quận, huyện cũng đang khẩn trương tập huấn, đào tạo cho lực lượng này để anh em tăng cường hơn nữa chất lượng thành tra.

Thành Hoa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Số cơ sở bị phạt vì vi phạm an toàn thực...

0
(SGTT) - Trong năm 2024, số cơ sở bị phạt tiền do vi phạm về an toàn thực phẩm tăng 2,9 lần so với...

Vi phạm về giấy chứng nhận cơ sở an toàn thực...

0
(SGTT) - Mức phạt hành chính cao nhất nếu vi phạm quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh...

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo về thực phẩm hỗ...

0
Trước việc thực phẩm được một số hội nhóm từ thiện và cá nhân quyên góp gửi về các vùng lũ lụt, Cục An...

Sở An toàn thực phẩm TPHCM cảnh báo nguy cơ ngộ...

0
Mới đây, Sở An toàn thực phẩm TPHCM ban hành văn bản cảnh báo về nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ so biển,...

Kiểm soát các loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn...

0
Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), hiện nay nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh Trung...

Thủ tướng yêu cầu truy xuất nguồn gốc thực phẩm

0
(SGTT) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tuyên truyền việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa, khắc phục sự cố về...

Kết nối