Chủ Nhật, Tháng hai 16, 2025

Những xe bánh mì ngon nổi tiếng khắp Sài thành

(SGTTO) - Bánh mì Bảy Hổ, bánh mì Huỳnh Hoa hay bánh mì Hòa Mã... đều là những cái tên quen thuộc của dân ghiền bánh mì Sài Gòn.

Bánh mì Hòa Mã nằm trên đường Cao Thắng (góc ngã tư Cao Thắng- Võ Văn Tần). Với nhiều thế hệ thực khách TPHCM, bánh mì Hòa Mã là một trong những cái tên quen thuộc.
Quán có nhiều dòng nhân bánh để thực khách lựa chọn. Nếu lần đầu tiên đến quán, gợi ý cho bạn là phần bánh mì thập cẩm có thành phần gồm hai trứng gà chiên, hành tây, jambon, chả lụa, chả quế, thịt ba rọi muối, xúc xích… Tuy là điểm hẹn quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách Sài thành, song quán lại ít được lòng giới trẻ.
Bánh mì thịt nướng hẻm 137 Nguyễn Trãi (quận 1, TPHCM) từng được vinh danh là món bánh mì ngon nhất thế giới. Những viên thịt nướng kết hợp với nước sốt mang đến cho món ăn vị ngon độc đáo. Ảnh: Jerry Vo.
Điểm trừ là xe bánh mì phục vụ hơi chậm. Khách quen thường bình tĩnh chờ, không bao giờ hối thúc. Ảnh: Saigon-online.
Bánh mì Huỳnh Hoa còn được gọi vui là bánh mì mắc nhất Sài Gòn. Tên gọi này xuất phát từ việc một ổ bánh của quán có giá khá cao - gần 40.000 đồng. Ảnh: Mark Wiens
Có khá nhiều nguyên nhân cho mức giá của ổ bánh tại cửa hàng Huỳnh Hoa. Đầu tiên là phần nhân luôn trong tình trạng "tràn" ra ngoài và thứ hai là loại patê ngon gần như khó thể tìm thấy ở bất kỳ hàng bánh mì nào của Sài Thành. Ảnh: Mark Wiens
Bánh mì Bảy Hổ nằm trên đường Huỳnh Khương Ninh (quận 1, TPHCM). Quán có tuổi đời hơn 80 năm.
Ổ bánh tại đây có kích thước khá nhỏ. Phần nhân không có quá nhiều dầu mỡ hay sốt vị béo nên khi ăn có vị thanh, nhẹ.
Bánh mì phá lấu Tiều của người Hoa trên đường Nguyễn Trãi (quận 5 , TPHCM), gần ngã tư Nguyễn Trãi - Châu Văn Liêm.
Khi có khách mua, người bán mới xắt mỏng phá lấu, cho vào giữa ổ bánh mì, tiếp đó cho đồ chua, các loại nguyên liệu vào. Ngoài ra, bạn có thể mua phá lấu được bán theo cân.

Tuệ Lâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp ông chủ Phúc Mãn Lầu nổi tiếng với món vịt...

0
(SGTT) – Nổi tiếng trên mạng xã hội và giới yêu thích vịt quay ở TPHCM, anh Trương Ngọc Ẩn, chủ thương hiệu Phúc...

Tiệm phá lấu giò heo khè nước dừa ngày bán gần...

0
(SGTT) - Anh Nguyễn Văn Tâm, 58 tuổi, quê tại Kiên Giang, chủ tiệm phá lấu gia truyền khiến nhiều thực khách mê mẩn...

Tò mò quán lẩu bò hơn 30 năm, ngày đón khách...

0
(SGTT) - Anh Nguyễn Cường, ngụ tại quận 8, chủ quán lẩu bò gia truyền 123 bật mí về tủ nguyên liệu bắt mắt,...

Đổi vị với cơm – buffet rau sau tết

0
(SGTTO) - Thay vì phải ra chợ mua nhiều loại rau và chế biến tốn thời gian, thực khách chỉ cần trả 75.000 đồng...

Tiệm bánh cuốn ngọt trên đường Hồ Thị Kỷ bán trăm...

0
(SGTTO) - Quán bánh cuốn ngọt của cô Hiền nằm ngay mặt tiền đường Hồ Thị Kỷ. Khách đi ngang thấy chiếc tủ nhỏ...

Cơm tấm chả trứng muối bán mỗi ngày 3 tiếng đồng...

0
(SGTTO) - Trong rất nhiều phiên bản cơm tấm có mặt ở TPHCM, cơm tấm Ba Há (quận 8) gây ấn tượng riêng với...

Kết nối