Thứ ba, Tháng mười một 5, 2024

Những phong cách thực đơn tiệc cho đêm giao thừa tại gia

(SGTT) - Bên cạnh những bữa tiệc tối họp mặt ngày cuối năm tại các quán xá thì vẫn có nhiều người chọn sum vầy bên người thân, bạn bè tại nhà. Theo đó, những phong cách tiệc dưới đây giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hữu ích để tổ chức.

Chuyên trang ẩm thực của Mỹ - Better Homes & Gardens, nhận định những ý tưởng thực đơn tiệc cho ngày giao thừa sẽ khiến người thân, bạn bè của bạn phải ngạc nhiên vì "tài" tổ chức và sự khéo léo của bạn. Đó là những món ăn, thức uống có chung một phong cách mà tựu chung lại đều hợp cho đêm nay.

Thực đơn phong cách khai vị

Chọn phô mai là điểm nhấn cho phong cách tiệc này, thực khách sẽ được gia chủ phục vụ các món như phô mai Gruyère và phô mai Thụy Sĩ, thịt nguội nấu chín Charcuterie dùng kèm pate Việt Quất. Tiếp đến, món tráng miệng sẽ là kem bơ đậu phộng socola để kết thúc dư vị trong phong cách tiệc này.

Thực đơn phong cách truyền thống

Bắt đầu từ món khai vị bằng món súp rau củ bí đỏ, cà rốt, hành tây và kem, thực khách dần đi đến trải nghiệm món ăn chính là thịt nguội tẩm mật mong mềm mọng nước (gợi ý ăn kèm món thịt này là khoai tây nghiền). Cuối cùng món tráng miệng truyền thống của người Mỹ mà bạn không thể bỏ qua là bánh táo.

Thực đơn phong cách thập cẩm

Khác với hai phong cách tiệc trên khi món ăn khai vị là súp, thực đơn này bắt đầu từ món thịt gà nấu sẵn dùng kèm sốt phô mai béo ngậy. Đến nữa là thịt hầm rau củ với phần nhân bánh pizza. Món ăn kèm hợp vị là thịt xông khói trộn hạt hướng dương với sốt mayonnaise. Tráng miệng cho thực đơn này đơn giản là socola cắt nhỏ rồi chấm chung với chính bột socola.

Thực đơn phong cách hoài cổ

Món khai vị của phong cách thực đơn gồm trái cây cắt lát kết hợp cùng bánh mì nướng. Món chính là điểm nhấn "hoài cổ" khi sử dụng thịt cừu dùng phương pháp nấu chậm tạo nên vị thơm ngon đặc trưng. Đến món tráng miệng, mọi người quay về như món khai vị khi dùng bánh mì nướng bơ rắc kèm ít quả hồ thái nhỏ lên mặt.

Thực đơn bữa sáng cho bữa tối

Một sự đảo ngược nhưng khá thú vị khi những món ăn sáng chuyển sang cho bữa tiệc tối. Đó là món khai vị bánh mì nướng kiểu Pháp, món chính sandwich lúa mì dùng kèm trứng luộc, măng tây và bơ. Tráng miệng cho thực đơn này vẫn là bánh nướng chung cam và socola được phủ khéo léo.

Thực đơn phong cách BBQ

Như tên gọi, phong cách tiệc này chỉ gồm những món ăn chế biến từ thịt heo, vịt. Đó là khai vị xông khối kem béo, món chính ức vịt chấm kèm mù tạt, tráng miệng bánh su mặn chấm kèm mật ong.

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Dịch vụ cưới vào mùa làm ăn sôi động

0
(SGTT) - Tháng 11 năm nay đến tháng 2 năm sau được xem là mùa cưới hỏi, và cũng là mùa ăn nên làm...

Mâm tiệc cuối tuần đổi vị với mẹt ốc nhiều món

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món “sơn hào hải vị” từ tôm, bò, gà, heo… mâm tiệc hôm nay là một số món...

Mâm tiệc cuối tuần chọn phong vị ẩm thực Thái Lan

0
(SGTT) - Ẩm thực Thái Lan thu hút thực khách bởi sự đa dạng hương vị và cách nấu. Tại TPHCM, việc tìm kiếm...

Mâm tiệc cơm niêu với những món ăn thân quen

0
(SGTT) – Mâm tiệc cuối tuần hôm nay gồm cơm nấu từ niêu đất, dùng kèm các món ăn dân dã, thân quen. Trưa...

Mâm tiệc cuối tuần với gà nướng lu, xôi nếp nương

0
(SGTT) – Không cần quá nhiều món, mâm tiệc hôm nay dành cho hai người với thịt gà chủ đạo, chế biến phương pháp...

Bữa tiệc trưa Chủ nhật chọn món nướng làm chủ đạo

0
(SGTT) – Các món thịt nướng luôn thu hút thực khách bởi sự đậm đà gia vị, miếng thịt chín đều, cháy cạnh. Từ...

Kết nối