(SGTTO) - Nếu ngay khi gia nhập, bún đậu mắm tôm lập tức trở thành một trong những món bún Bắc được lòng dân Sài thành thì bún chả, bún nem dù không "gây sốt" nhưng vẫn có sức hút nhất định.
1 của 7
![](https://cdnsgtt.thesaigontimes.vn/wp-content/uploads/2019/09/bun_cha_nguyen_cong-630x420.jpg)
Bún chả là món ăn từng được cựu Tổng thống Obama chọn thưởng thức khi viếng thăm Việt Nam. Món bún này gồm bún, rau, thịt heo nướng và ăn kèm nước mắm chua ngọt. Công thức chung của món ăn khá giống nhau, vì thế, người bán thường tạo khác biệt trong cách ướp gia vị hay pha chế nước chấm.
![](https://cdnsgtt.thesaigontimes.vn/wp-content/uploads/2019/09/bun_cha_nguyen_cong_tru-630x420.jpg)
Bún nem (chả giò, ram) cua bể Hà Nội có thể được gói hình vuông hoặc hình trụ tròn. Nem trong món ăn hút khách với vỏ giòn tan, phần nhân phong phú với thịt heo, giá, cà rốt, nấm hương (nấm đông cô) và thịt cua. Bún nem có giá từ 25.000 đồng một phần.
![](https://cdnsgtt.thesaigontimes.vn/wp-content/uploads/2019/09/bun_moc_doc_mung_1-346x420.jpg)
Bún dọc mùng hút khách với vị thanh, ngọt của dọc mùng kết đôi cùng nước lèo hầm từ xương. Đặc trưng của món bún là không có chất béo hay được tạo màu từ hạt điều (hạt tạo màu) nên bạn có thể thưởng thức trong mọi thời tiết.
![](https://cdnsgtt.thesaigontimes.vn/wp-content/uploads/2019/09/hn1.jpg)
Bún đậu mắm tôm: Ngay khi Nam tiến, món bún này nhanh chóng chiếm được cảm tình của thực khách Sài Gòn rồi trở thành trào lưu nhà nhà bán, người người thưởng thức. Bún đậu mắm tôm có vị thanh mát của dưa leo, rau thơm; béo của thịt heo hay dồi, thơm giòn của chả cốm, chả rươi...
![](https://cdnsgtt.thesaigontimes.vn/wp-content/uploads/2019/09/bun_gia_cay.jpg)
Bún giả cầy có vị béo mềm của giò heo, riềng thơm và mắm tôm đậm đà. Nguyên liệu đơn giản, tuy nhiên, để có tô bún giả cầy ngon phải trải qua rất nhiều công đoạn yêu cầu sự tỉ mỉ cao. Bún giả cầy có giá từ 50.000 đồng một phần.
Tô Huyền