(SGTT) - Gần 50 năm qua, người dân nơi con hẻm nhỏ quận 3, TPHCM đã quá quen với hình ảnh thực khách tấp nập đến quán phở miến gà Kỳ Đồng. Nơi đây phục vụ những món ăn ngon từ gà, thu hút cả du khách nước ngoài.
- Hàng xôi bọc lá sen bán không nghỉ tay tại TPHCM
- Gà mẹt hấp dẫn tại Rơm Quán
- Gà nấu pate béo bùi, ai cũng thích mê
Chỉ sau 1 phút đợi chờ, cháo gà, miến gà hay gỏi gà được nhân viên mang đến tận bàn, nóng hôi hổi. Khi ấy nhiều người còn chưa kịp đổ nước chấm ra chén nhỏ.
Ít ai biết rằng quán miến gà đã có tuổi đời 50 năm. Lúc đầu, quán xuất phát điểm chỉ từ một xe đẩy hàng nhỏ. Khi lượng khách dần ổn định, chủ quán thuê mặt bằng rồi mua hẳn địa điểm kinh doanh. Quán đặc biệt đông vào những ngày cuối tuần, khoảng 40 nhân viên chia ca phục vụ thực khách từ 6:00 đến 22:00, giờ nào cũng đông người ăn.
Bà Cúc, chủ quán, chia sẻ bí quyết giữ khách qua gần nửa thế kỷ qua nằm ở vị nước dùng nấu gà đặc trưng và chất lượng thịt gà nguyên liệu. Nước ngọt, thanh tự nhiên, không quá béo. Có những thực khách gần như ngày nào cũng đến quán, ăn miến gà thay cơm.
Giá bán tại đây là 55.000 đồng/tô miến bình thường, tô lớn có giá 85.000 đồng cho người thích ăn nhiều thịt hoặc các phần khác nhau của gà. Với lượng khách đông như hiện tại, mỗi ngày quán bán ra khoảng 500-600 con gà.
Hà Nhi - Song Hậu