Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Nhất vị miến gà Kỳ Đồng 50 năm hút khách nhờ nước lèo đặc trưng

(SGTT) - Gần 50 năm qua, người dân nơi con hẻm nhỏ quận 3, TPHCM đã quá quen với hình ảnh thực khách tấp nập đến quán phở miến gà Kỳ Đồng. Nơi đây phục vụ những món ăn ngon từ gà, thu hút cả du khách nước ngoài.

Chỉ sau 1 phút đợi chờ, cháo gà, miến gà hay gỏi gà được nhân viên mang đến tận bàn, nóng hôi hổi. Khi ấy nhiều người còn chưa kịp đổ nước chấm ra chén nhỏ.

Ít ai biết rằng quán miến gà đã có tuổi đời 50 năm. Lúc đầu, quán xuất phát điểm chỉ từ một xe đẩy hàng nhỏ. Khi lượng khách dần ổn định, chủ quán thuê mặt bằng rồi mua hẳn địa điểm kinh doanh. Quán đặc biệt đông vào những ngày cuối tuần, khoảng 40 nhân viên chia ca phục vụ thực khách từ 6:00 đến 22:00, giờ nào cũng đông người ăn.

Bà Cúc, chủ quán, chia sẻ bí quyết giữ khách qua gần nửa thế kỷ qua nằm ở vị nước dùng nấu gà đặc trưng và chất lượng thịt gà nguyên liệu. Nước ngọt, thanh tự nhiên, không quá béo. Có những thực khách gần như ngày nào cũng đến quán, ăn miến gà thay cơm.

Giá bán tại đây là 55.000 đồng/tô miến bình thường, tô lớn có giá 85.000 đồng cho người thích ăn nhiều thịt hoặc các phần khác nhau của gà. Với lượng khách đông như hiện tại, mỗi ngày quán bán ra khoảng 500-600 con gà.

Hà Nhi - Song Hậu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối