(SGTT) - Ngày 26-11 sắp tới, Sài Gòn Tiếp Thị sẽ tổ chức lớp dạy nấu ăn miễn phí dành cho bạn đọc, người nội trợ với chủ đề: Hải sản cao cấp trên bàn tiệc.
- Giao lưu đầu bếp: Khám phá món sốt và salad kiểu Fusion từ đầu bếp Trần Lành
- Giao lưu đầu bếp: Ẩm thực Fusion qua “góc nhìn” Bếp trưởng Diệp Huy Cường
- Giao lưu đầu bếp: Bắt vị món tôm trái thơm và mì sốt xá xíu từ Bếp trưởng Ngọc Nhi
Theo đó, anh Thịnh Vũ, Tổng Bếp phó Điều hành Hệ thống Mia Resort Nha Trang (5 sao) sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện hai món ăn: Sò điệp sốt é trắng và Cá hồi áp chảo sốt trứng muối. Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, anh Thịnh Vũ cho biết chọn lựa sò điệp Nhật Bản và cá hồi bởi đây là hai loại hải sản cao cấp mà nhà hàng cao cấp ưa chuộng để chế biến món ăn.
Món đầu tiên, anh dùng kỹ thuật áp chảo trong ẩm thực Âu để làm chín miếng phi lê cá hồi. Sau đó, pha chế sốt trứng muối thơm ngon nhưng không quá béo để dùng kèm. Món còn lại, anh giới thiệu một loại lá gia vị đặc trưng miền Trung - lá é - ứng dụng làm sốt nền lá é, kết hợp cùng kỹ thuật áp chảo sò điệp Nhật Bản để tạo nên món ăn mới lạ. Đặc biệt, phần trình bày món ăn được anh áp dụng kỹ thuật trang trí kỳ công thường thấy trong ẩm thực cao cấp hay món Âu.
Không chỉ là giao lưu, học hỏi và trao đổi cùng đầu bếp hướng dẫn, người tham dự còn có dịp thưởng thức hai món ăn trên được chế biến bởi đầu bếp và cộng sự trong khoảng hai giờ diễn ra sự kiện.
Đồng hành cùng chương trình là hai đơn vị: Meizan Culinary Excellence Centre (tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm Meizan) và Công Ty TNHH Thực phẩm Patik Food (tài trợ thực phẩm nhập khẩu cao cấp).
- Link đăng ký tham dự: Giao lưu đầu bếp kỳ 9 - Chef Thịnh Vũ
Sài Gòn Tiếp Thị