Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Nhà hàng Monnaie de Paris của đầu bếp giỏi nhất thế giới bị hạ sao Michelin

Mới đây, nhiều trang tin ẩm thực quốc tế đưa tin về nhà hàng Monnaie de Paris của đầu bếp được vinh danh giỏi nhất thế giới - Guy Savoy - bị tước sao Michelin, hạ từ 3 sao xuống còn 2 sao.
Đầu bếp Guy Savoy bên nhà hàng Monnaie de Paris vừa bị hạ từ 3 sao xuống còn 2 sao. Ảnh: sudouest

Theo AFP, lý do nhà hàng bị tước danh hiệu không được công bố và quyết định chỉ thông báo cho người sở hữu nhà hàng. Monnaie de Paris là nhà hàng có tầm nhìn ra sông Seine, dòng sông thơ mộng nổi tiếng của Pháp. Tính đến thời điểm bị hạ sao thì nhà hàng của đầu bếp Guy Savoy đã có hơn 20 năm giữ vững danh hiệu 3 sao (mức sao cao nhất Michelin).

Về đầu bếp Guy Savoy, vào tháng 11-2022, ông được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng của Pháp (La Liste) vinh danh là đầu bếp giỏi nhất thế giới. Danh tiếng của ông vượt ra ngoài nhà bếp với tư cách là đại sứ cho "art de vivre" của nước Pháp.

Ngoài Monnaie de Paris, khoảng 20 nhà hàng khác ở Pháp cũng bị hạ từ 2 sao xuống 1 sao trong ấn bản mới nhất của cẩm nang Michelin. Nhà hàng hải sản của đầu bếp nổi tiếng Christopher Coutanceau ở thành phố La Rochelle (Pháp) cũng nhận kết quả tương tự.

Nhà hàng hải sản của đầu bếp nổi tiếng Christopher Coutanceau ở thành phố La Rochelle (Pháp) cũng bị hạ sao trong đợt xếp hạng lần này của Michelin Guide. Ảnh: sudouest

Theo các chuyên gia trong ngành, quyết định tước hoặc hạ sao được tổ chức Michelin Guide xem xét cẩn thận, tham khảo ý kiến từ nhiều chuyên gia bí mật và cả chuyên gia nước ngoài. Việc nhiều nhà hàng tại Pháp bị hạ sao lần này như một đòn giáng lên sự phồn hoa của nền ẩm thực Pháp bấy lâu nay.

Không những thế, nó còn ảnh hưởng đến tâm lý kinh doanh của người làm chủ hay đầu bếp quản lý gian bếp đó. Cách đây 20 năm, đầu bếp Bernard Loiseau đã tự tử khi nhà hàng của ông bị mất một sao Michelin.

Michelin Guide là cẩm nang ẩm thực nổi tiếng thế giới nhằm xếp hạng nhà hàng, đầu bếp thông qua các mức sao. Một sao dành cho nhà hàng "có chất lượng món ăn ngon, xứng đáng để dừng chân thưởng thức". Hai sao là "nhà hàng có chất lượng món ăn xuất sắc, xứng đáng để khách quay lại". Ba sao (cao nhất) là nơi "chất lượng món ăn tuyệt hảo, xứng đáng để lên kế hoạch đến tận nơi thưởng thức".

Phúc Vinh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực nơi cổ trấn ở Hà Nội

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được vẻ mộc mạc, giản dị...

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Những nhà hàng có menu tiệc cho riêng ngày 20-10

0
(SGTT) – Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), một số nhà hàng tại TPHCM thiết kế riêng những menu tiệc để mọi người...

Bốn loại củ, gia vị làm vị nền cho món bò...

0
(SGTT) - Bò kho là món ăn thường thấy trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc tùng. Tuy nhiên, để món bò kho...

Công thức món chè Việt lọt top 100 món tráng miệng...

0
(SGTT) - Có màu sắc bắt mắt với nhận diện ba màu đặc trưng, món chè ba màu vừa được Taste Atlas ghi nhận...

Kết nối