(SGTT) – Không chỉ giới thiệu borsch, món súp nổi tiếng Ukraine vừa được công nhận là “di sản văn hóa thế giới”, đầu bếp nổi tiếng người Ukraine - Kovryzhenko Yurii còn mang đến các món ăn truyền thống của đất nước ông tại khách sạn Capella Hanoi trong hai ngày 14-9 và 16-9-2022.
- Ẩm thực quốc tế: Thưởng thức "trà đạo" hàng trăm triệu đồng chỉ với 200.000 đồng
- Nghe phóng viên quốc tế kể chuyện nồi lẩu 50 năm không dừng lửa ở Thái Lan
- Đến Capella Hanoi xem bartender quốc tế trình diễn nghệ thuật coffee cocktail
Theo vnexpress, ngày 15-9, đầu bếp Yurii sẽ nấu tiệc trưa, tiệc tối; ngày 16-9 cũng có tiệc trưa nhưng tiệc tối có thêm phần gala dinner đặc sắc với sự xuất hiện của nhiều vị khách mời là đại sứ nước ngoài tại Việt Nam. Thông qua đó, đầu bếp Yurii mong muốn giới thiệu ẩm thực quê hương đến người dân Việt Nam cũng như các vị quan chức đại sứ quán quốc tế sở tại.
Được biết, ẩm thực Ukraine khá phong phú và tùy theo từng vùng miền, tùy vào người nấu tại địa phương đó. Nhưng có một số điểm chung của các món ăn ở quốc gia này là họ không sử dụng nhiều gia vị có mùi nồng như tỏi, hạt tiêu, thì là. Thay vào đó, họ ứng dụng kem chua là gia vị chính cho các món ăn.
Về borsch, đây là món súp cần đến 15 nguyên liệu và chế biến trong 24 giờ mới tròn vị. Mang hương vị thanh ngọt chủ đạo từ rau, củ, món súp này được người dân trong nước và du khách khi ghé đến Ukraine hay chọn thưởng thức.
Thông tin trên Fanpage khách sạn, thực đơn ẩm thực Ukraine gồm món khai vị là phô mai với củ dền đỏ và mận khô. Tiếp đến là salad cà tím nướng ớt chuông, súp borsch, thịt viên gà kyiv rồi đến món tráng miệng là bánh mật ong medovyk. Giá vé từ 1,2 triệu đồng/khách.
Phúc An tổng hợp