(SGTT) - Vía Thần tài là ngày lễ quan trọng cho những người làm ăn, kinh doanh. Bên cạnh món cá lóc nướng truyền thống, mọi người có thể chế biến thêm bánh bao đào tiên với ý nghĩa bình an trong sức khỏe, tài lộc trong công việc.
- Khi người Indonesia tạo hình bánh ‘mút rửa chén’ và bánh ‘than tổ ong’
- Họp mặt đầu năm chiêu đãi bạn bè bánh Melonpan chú rùa
Theo đó, ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng 1 Âm lịch hằng năm) năm nay rơi vào ngày 21-2. Sài Gòn Tiếp Thị xin gửi đến bạn đọc công thức làm bánh bao đào tiên nhân đậu đỏ do bạn Herman Huang, thành viên group Ăn ngon nấu khéo gửi đến.
Với những nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến không quá phức tạp, mong rằng mọi người có thể làm thành công món bánh này để mâm cúng của nhà mình trong ngày vía Thần tài có ý nghĩa hơn.
Nguyên liệu
Cách làm
Một số lưu ý
- Nhồi bột đến khi khối bột mịn mềm không dính tay, tránh nhồi quá tay sẽ khiến bột bị chai và cứng.
- Sau khi để bánh nghỉ cho nở nhớ tạo hình lại cho nét vì bánh lúc này đã nở thêm khiến rãnh đào bị mờ đi.
- Hấp đủ thời gian, tránh hấp quá lâu và để nước nhỏ lên bánh sẽ khiến bánh bị nhăn và dễ xẹp.
Herman Huang