Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Ngày vía Thần tài “xuống bếp” làm bánh bao đào tiên ý nghĩa

(SGTT) - Vía Thần tài là ngày lễ quan trọng cho những người làm ăn, kinh doanh. Bên cạnh món cá lóc nướng truyền thống, mọi người có thể chế biến thêm bánh bao đào tiên với ý nghĩa bình an trong sức khỏe, tài lộc trong công việc.

Theo đó, ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng 1 Âm lịch hằng năm) năm nay rơi vào ngày 21-2. Sài Gòn Tiếp Thị xin gửi đến bạn đọc công thức làm bánh bao đào tiên nhân đậu đỏ do bạn Herman Huang, thành viên group Ăn ngon nấu khéo gửi đến.

Với những nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến không quá phức tạp, mong rằng mọi người có thể làm thành công món bánh này để mâm cúng của nhà mình trong ngày vía Thần tài có ý nghĩa hơn.

Nguyên liệu

Cách làm

Một số lưu ý 

  • Nhồi bột đến khi khối bột mịn mềm không dính tay, tránh nhồi quá tay sẽ khiến bột bị chai và cứng.
  • Sau khi để bánh nghỉ cho nở nhớ tạo hình lại cho nét vì bánh lúc này đã nở thêm khiến rãnh đào bị mờ đi.
  • Hấp đủ thời gian, tránh hấp quá lâu và để nước nhỏ lên bánh sẽ khiến bánh bị nhăn và dễ xẹp.

Herman Huang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối