(SGTT) - Vào những ngày lễ Tết, việc từ chối một ly rượu của bạn bè thực sự không phải là điều dễ dàng. Có người uống được rượu bia thì một vài ly là “chuyện nhỏ”, nhưng với những người có tửu lượng thấp hoặc phải uống quá nhiều khiến cơ thể không kịp lấy cân bằng, sẽ rất dễ rơi vào tình trạng chóng mặt, thậm chí là buồn nôn.
Vậy trước những buổi tụ họp trong dịp Tết, mọi người cần sử sụng những loại thực phẩm nào để giúp hạn chế được tình trạng say, đồng thời giảm tác hại của chất cồn trong rượu, bia?
- Đa dạng chủ đề phim chiếu mạng dịp tết
- Ngực nở, mông săn chắc với 30 phút Yoga mỗi ngày
- Sở hữu “rãnh eo số 11” với những động tác Yoga cơ bản
Theo các chuyên gia, ngoài những thực phẩm giúp chống say, việc bổ sung nước trước và trong khi uống rượu, bia là điều hết sức cần thiết. Điều này giúp cơ thể tránh được tình trạng mất nước, ngừa say hiệu quả hơn.
Để hiểu rõ hơn vấn đề này, dưới đây phần giải đáp chi tiết của BS. Hoàng Thi Lan Hương, Viện Y Dược học dân tộc TPHCM, giúp mọi người có thể phòng ngừa hiệu quả tình huống say rượu khi tham gia những bữa tiệc vào ngày Tết, đồng thời giải quyết các rắc rối về sức khỏe sau khi đã “uống quá chén”.
Minh Thảo