(SGTT) - Ngày hôm nay (21-4) là ngày Giỗ tổ Hùng Vương (Mùng 10 tháng 3 Âm lịch hằng năm), bên cạnh các món ăn đặc sắc thì mọi người có thể chiêu đãi cả nhà món giò heo tiềm sâm bố chính bông atiso.
Theo đó, bạn Thanh Ngọc, thành viên nhóm Ăn ngon nấu khéo đã ứng dụng sâm bố chính, bông atiso và giò heo để chế biến thành món ăn không những thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Cùng Sài Gòn Tiếp Thị vào bếp để chiêu đãi người thân, bạn bè món ăn này nhé!
Giò heo tiềm sâm bố chính bông atiso
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Sơ chế: Giò heo thui vàng, cạo sạch lông. Bông atiso làm sạch cắt phần già và loại bỏ phần nhụy bên trong bông. Sâm bố chính rửa sạch. Gói tiềm thuốc bắc ngâm khoảng 1-2 phút rửa sạch và để ráo. Củ sen bào vỏ, nấm đông cô ngâm rửa sạch, hành tím rửa sạch, xắt nhuyễn vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Ướp giò heo với muối, hạt nêm và nước cốt hành tím khoảng 15-20 phút. Sau khi sơ chế bông atisô bỏ nhụy thì chẻ làm 4 và ngâm trong nước muối loãng. Sau đó, nhúng sơ bằng nước sôi. Lưu ý: atiso không nên dùng nồi nhôm.
Bước 3: Dùng nồi sứ cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào gồm thuốc Bắc, sâm, giò heo... Cho nước dừa vào đun sôi, sau đó cho thêm nước sôi vào cho ngập tất cả nguyên liệu (sôi lên vớt bọt).
Bước 4: Để lửa nhỏ đậy nắp liu riu khoảng 2-3 giờ. Sau đó, múc ra tô và dùng kèm với cơm, bún hoặc mì.
Thanh Ngọc (Bếp cô Lành)