Sáng 3-5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai thông tin mới nhất về vụ việc ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở bánh mì ở TP Long Khánh. Theo đó, các bệnh viện tại Long Khánh đã tiếp nhận, cấp cứu cho hơn 450 trường hợp.
- Nha Trang: Bộ Y tế vào cuộc vụ 222 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
- Mùa nóng cẩn trọng ngộ độc vì cá ươn, cá biển sống ở rạn san hô
Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đang điều trị cho 321 ca, xuất viện 19 ca, chuyển viện 11 ca, điều trị tại nhà 96 ca. Các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đều ổn định. Hiện bệnh viện vẫn đang tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân vào viện.
Còn tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai tiếp nhận điều trị 22 ca, trong đó có 9 trẻ em và không có ca nặng. Đáng chú ý, Bệnh viện Nhi Đồng Nai đang chữa trị cho 12 bé bị ngộ độc, trong đó, có 5 ca bệnh nặng với một số biểu hiện như hôn mê, tím tái, ngưng tim, ngưng thở...
Sáng 3-5, theo thông tin từ Bộ Y tế, Cục An toàn Thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đình chỉ ngay cơ sở bánh mì nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm người phải nhập viện. Ngoài ra, cục đề nghị sở y tế tỉnh chỉ đạo các bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân ngộ độc thực phẩm không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.
Về chuyên môn, cục cũng đề nghị các đơn vị y tế khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Trước đó, tối 1-5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã tiếp nhận và điều trị cho 73 nạn nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mỳ B. ở phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh. Cứ trôi qua từng giờ, từng ngày, số bệnh nhân ngộ độc đang có chiều hướng gia tăng.
15 học sinh ở TPHCM nhập viện nghi ngộ độc thực phẩmNgày 2-5, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) đã có báo cáo gửi Sở Y tế, Sở An toàn thực phẩm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và Trung tâm y tế TP Thủ Đức về việc 15 học sinh tiểu học nghi ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Theo đó, sáng ngày 2-5, bệnh viện tiếp nhận 15 học sinh cấp cứu với các triệu chứng nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm. Sau khai thác bệnh sử, ghi nhận có 10/15 em bị ói sau khi ăn sushi, 1 em bị buồn nôn sau khi ăn bánh mì trước cổng trường, các học sinh khác mua thực phẩm trước cổng trường hoặc trên đường đi học.