(SGTT) - Trong nhóm thực phẩm nhập khẩu, bào ngư Hàn Quốc, ốc Bulot và sò điệp Nhật là những mặt hàng giá trị. Khi kết hợp trong món ăn hứa hẹn mang đến thành phẩm bắt mắt, ngon miệng và dinh dưỡng.
- Trổ tài đầu bếp với 2 món ăn theo phong cách Fusion lạ miệng
- Trổ tài đầu bếp thực hiện 4 món ngon từ rau tiến vua
- Công thức hai món ăn bắt vị từ cá hồi, sò điệp Nhật Bản
Trong khuôn khổ Giao lưu đầu bếp kỳ 13 do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức, đầu bếp Ngọc Nhi đã hướng dẫn bạn đọc cách chế biến hai món ăn từ nguồn nguyên liệu trên. Cụ thể, chị sử dụng bào ngư, kết hợp cùng sò điệp Nhật, rau củ và mì trứng để làm món mì xào giòn bào ngư. Còn ốc Bulot chế biến thành món xào với nền nước sốt hoàng kim (trứng muối). Sau đây là công thức đầu bếp chia sẻ đến chương trình.
Mì xào giòn bào ngư
Nguyên liệu
- Bào ngư: 10 con
- Sò điệp: 10 con
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Nấm đông cô: 50g
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Bông cải xanh: 1 bông
- Cải thảo: 100g
- Cần tàu: 100g
- Dầu hào: 2mc (sốt xào)
- Nước tương: 2mc (sốt xào)
- Tương ớt: 1mc (sốt xào)
- Dầu mè: 1/2mc (sốt xào)
- Đường: 1mc (sốt xào)
- Bột ngọt: 1 ít (sốt xào)
Cách làm
- Mì ngâm nước cho nở sau đó định hình đem chiên giòn. Trụng các nguyên liệu cho chín rồi bắc chảo xào săn các nguyên liệu cùng sốt xào.
- Sau cùng cho ít bột năng khuấy đến khi sốt đạt độ sánh. Chan lên mì là có thành phẩm.
Ốc Bulot sốt hoàng kim
- Ốc Bulot: 500g
- Hành + tỏi xay: 20g
- Lòng đỏ trứng muối: 5 quả (sốt hoàng kim)
- Phô mai bò cười : 3 miếng (sốt hoàng kim)
- Sữa tươi không đường: 1 bịch (sốt hoàng kim)
- Sữa đặc: 1 mc (sốt hoàng kim)
- Mayonnaise: 1mc (sốt hoàng kim)
- Hạt nêm: 2mc (sốt hoàng kim)
- Bột ngọt: 1 ít (sốt hoàng kim)
Cách làm
- Hỗn hợp trên cho vào máy xay cho thật nhuyễn.
- Ốc Bulot rửa sạch, sau đó luộc với gừng cho chín. Bắc chảo lên xào hành, tỏi cho sốt hoàng kim vào đun cho hơi sệt rồi bỏ ốc vào đảo cho sốt thấm gia vị và tắt lửa.