Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Nâng cấp mâm tiệc gia đình với hai món ăn từ bào ngư, ốc Bulot, sò điệp Nhật

(SGTT) - Trong nhóm thực phẩm nhập khẩu, bào ngư Hàn Quốc, ốc Bulot và sò điệp Nhật là những mặt hàng giá trị. Khi kết hợp trong món ăn hứa hẹn mang đến thành phẩm bắt mắt, ngon miệng và dinh dưỡng.

Trong khuôn khổ Giao lưu đầu bếp kỳ 13 do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức, đầu bếp Ngọc Nhi đã hướng dẫn bạn đọc cách chế biến hai món ăn từ nguồn nguyên liệu trên. Cụ thể, chị sử dụng bào ngư, kết hợp cùng sò điệp Nhật, rau củ và mì trứng để làm món mì xào giòn bào ngư. Còn ốc Bulot chế biến thành món xào với nền nước sốt hoàng kim (trứng muối). Sau đây là công thức đầu bếp chia sẻ đến chương trình.

Mì xào giòn bào ngư

Nguyên liệu

  • Bào ngư: 10 con
  • Sò điệp: 10 con
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Nấm đông cô: 50g
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Bông cải xanh: 1 bông
  • Cải thảo: 100g
  • Cần tàu: 100g
  • Dầu hào: 2mc (sốt xào)
  • Nước tương: 2mc (sốt xào)
  • Tương ớt: 1mc (sốt xào)
  • Dầu mè: 1/2mc (sốt xào)
  • Đường: 1mc (sốt xào)
  • Bột ngọt: 1 ít (sốt xào)

Cách làm

  • Mì ngâm nước cho nở sau đó định hình đem chiên giòn. Trụng các nguyên liệu cho chín rồi bắc chảo xào săn các nguyên liệu cùng sốt xào.
  • Sau cùng cho ít bột năng khuấy đến khi sốt đạt độ sánh. Chan lên mì là có thành phẩm.

Ốc Bulot sốt hoàng kim

Nguyên liệu

  • Ốc Bulot: 500g
  • Hành + tỏi xay: 20g
  • Lòng đỏ trứng muối: 5 quả (sốt hoàng kim)
  • Phô mai bò cười : 3 miếng (sốt hoàng kim)
  • Sữa tươi không đường: 1 bịch (sốt hoàng kim)
  • Sữa đặc: 1 mc (sốt hoàng kim)
  • Mayonnaise: 1mc (sốt hoàng kim)
  • Hạt nêm: 2mc (sốt hoàng kim)
  • Bột ngọt: 1 ít (sốt hoàng kim)

Cách làm

  • Hỗn hợp trên cho vào máy xay cho thật nhuyễn.
  • Ốc Bulot rửa sạch, sau đó luộc với gừng cho chín. Bắc chảo lên xào hành, tỏi cho sốt hoàng kim vào đun cho hơi sệt rồi bỏ ốc vào đảo cho sốt thấm gia vị và tắt lửa.
Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn...

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Kết nối