Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Mỹ vị cùng Chef: Hấp dẫn, dinh dưỡng với “món quà” từ biển cả

(SGTT) - Nổi tiếng không kém cạnh tôm, mực là loại hải sản được nhiều người nội trợ yêu thích bởi nó không chỉ dinh dưỡng mà còn tạo thêm sự hứng khởi trong sáng tạo, chế biến món ăn.

Chính vì vậy, Mỹ vị cùng Chef đã mời đến chương trình anh Lê Trọng Thuật, hiện đang là Tổng bếp trưởng Tam Cốc Garden Resort, một người con ở Thanh Hóa, nơi có những bãi biển đẹp, món ăn vùng miền hấp dẫn để chia sẻ những thông tin thú vị về mực. Thay vì phát vào mỗi thứ Ba hằng tuần thì ở số đặc biệt này, chương trình phát sóng vào 14:00 ngày 20-10, nhân ngày Đầu bếp thế giới.

Qua lời anh Thuật chia sẻ, bạn đọc sẽ có thêm kiến thức về dinh dưỡng của mực; cách nhận biết một số loài mực phổ biến dùng để chế biến món ăn; cách bảo quản mực cũng như nhận diện mực tươi sống.

Ngoài ra, ở phần cuối chương trình, anh Thuật còn giới thiệu công thức mâm cơm gia đình hấp dẫn từ mực gồm 3 món: chả mực Hạ Long, mực rim mắm và canh mực nấu chua. Công thức chi tiết sẽ gửi đến bạn đọc trong những ngày tới tại chuyên mục ẩm thực của Sài Gòn Tiếp Thị.

Mỹ vị cùng Chef là chương trình trò chuyện trực tuyến xung quanh câu chuyện các loại thực phẩm dinh dưỡng và một số món ăn chế biến từ nó do các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ thông tin. Chương trình phát sóng định kỳ vào 14:00 ngày thứ Ba mỗi tuần trên Fanpage và YouTube Sài Gòn Tiếp Thị cũng như nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Kết nối