Thứ hai, Tháng hai 17, 2025

Mỹ vị cùng Chef: Cua biển, món ngon dinh dưỡng mùa dịch

(SGTT) - Với hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt cua, loài hải sản này được nhiều người yêu thích và chọn làm nguyên liệu để chế biến nên các món ăn ngon miệng, đặc biệt là trong mùa dịch.

Trong khuôn khổ chương trình Mỹ vị cùng Chef chuyên đề về cua, khách mời - anh Trần Chí Lành, Trưởng phòng nghiên cứu và phát triển (R&D) Vựa Hải sản xanh đã chia sẻ những thông tin hấp dẫn về cua.

Có thể kể đến là dinh dưỡng trong cua; vì sao cua biển Cà Mau lại thu hút mọi người; cách chọn lựa cua thịt, cua gạch, cua cốm hay mẹo bảo quản thịt cua trong tủ lạnh, phù hợp cho mọi người trữ thực phẩm dùng dần trong mùa dịch.

Ở phần cuối chương trình, khách mời còn thông tin đến bạn đọc về chuyện chọn mua cua trên mạng, lưu ý tránh mua phải hàng kém chất lượng bởi với số tiền bỏ ra đó có thể mua được cua ngon. Sau cùng, còn là chia sẻ về 2 món ăn hấp dẫn được chế biến từ cua là cua sốt trứng muối và cua rang me.

Chi tiết công thức món ăn sẽ được đăng tải trên chuyên mục Trổ tài đầu bếp của Sài Gòn Tiếp Thị trong những ngày tới để mọi người có thể thực hiện tại nhà trong thời điểm giãn cách xã hội như hiện nay.

Mỹ vị cùng Chef là chương trình trò chuyện trực tuyến xung quanh câu chuyện các loại thực phẩm dinh dưỡng và một số món ăn chế biến từ nó do các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ thông tin. Chương trình được phát sóng định kỳ vào 14:00 ngày thứ Ba mỗi tuần trên Fanpage và YouTube Sài Gòn Tiếp Thị cũng như nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trump 2.0 và hướng đi nào cho doanh nghiệp Việt?

0
(SGTT) - Từ khi Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng, thương mại toàn cầu luôn trong trạng thái đề phòng trước các...

Đổi vị bữa sáng với món bánh mì chấm súp phở

0
(SGTT) - Thay vì là một phần phở truyền thống no bụng, bữa sáng của mọi người sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn với...

Bữa sáng bình dị với bánh bột lọc Phan Thiết, núp...

0
(SGTT) - Bánh bột lọc là món ăn vùng miền có sự biến tấu tùy vào mỗi địa phương. Tại một góc chợ Bàn...

Quà tặng Valentine: hoa tươi tăng giá, sô cô la và...

0
(SGTT) - Dịp Lễ tình nhân 14-2, các cửa hàng, siêu thị và nền tảng mua sắm trực tuyến ghi nhận nhu cầu mua...

Chuyện độc quyền thương hiệu khi doanh nghiệp Việt tiến ra...

0
(SGTT) - Bức tranh tổng quan cho thấy Nhà nước đã có nhiều nỗ lực trong việc hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, sự...

Doanh nghiệp xuất khẩu theo sát ‘nhất cử, nhất động’ về...

0
(SGTT) - Năm 2025, Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất, quan trọng nhất của Việt Nam. Nhưng, xuất khẩu sang...

Kết nối