(SGTT) – Được ví như món quà quê đến từ đồng ruộng, thịt cá lóc được nhiều người yêu thích và chọn nấu thành các món ăn ngon trong mùa dịch bởi những dinh dưỡng trong chúng.
- Đầu bếp Tô Thanh Hùng: Chỉ khi nấu ăn, tôi mới như tìm lại chính mình
- Mỹ vị cùng Chef: Nhân sâm, không chỉ bổ dưỡng mà ngon
Trong khuôn khổ chương trình Mỹ vị cùng Chef chuyên đề về cá lóc, anh Tô Thanh Hùng, Tổng bếp trưởng Hệ thống nhà hàng Ớt Đỏ sẽ chia sẻ những thông tin thú vị, hấp dẫn về loài hải sản này. Có thể kể đến như dinh dưỡng trong thịt cá lóc; cách phân biệt cá lóc đồng và cá lóc nuôi; cách sơ chế nguyên con, nhận biết độ tươi của miếng thịt phi lê cá và mẹo bảo quản thịt cá trong tủ lạnh.
Ở phần cuối chương trình, khách mời còn chia sẻ mâm cơm gia đình bình dị, ấm áp với nguyên liệu chủ đạo là cá lóc. Đó là cá lóc kho khô tép mỡ, canh chua cá lóc chuối xanh, khổ qua xào trứng vịt đồng. Chi tiết công thức sẽ được đăng tải trên chuyên mục Trổ tài đầu bếp của Sài Gòn Tiếp Thị trong những ngày tới để mọi người có thể thực hiện tại nhà trong thời điểm giãn cách xã hội như hiện nay.
Mỹ vị cùng Chef là chương trình trò chuyện trực tuyến xung quanh câu chuyện các loại thực phẩm dinh dưỡng và một số món ăn chế biến từ nó do các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ thông tin. Chương trình được phát sóng định kỳ vào 14:00 ngày thứ Ba mỗi tuần trên Fanpage và YouTube Sài Gòn Tiếp Thị cũng như nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo
Phúc An