(SGTT) - Trong những năm gần đây, cá hồi được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi ngoài màu sắc thịt bắt mắt thì trong chúng còn có những giá trị dinh dưỡng.
Trong tập phát sóng này của Mỹ vị cùng Chef, bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức từ loài cá này do anh Trần Lê Thanh Thiện, Phó chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam chia sẻ.
Cụ thể, trong thịt cá hồi giàu axit béo omega-3 chuỗi dài, đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm, giảm huyết áp và giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh. Ngoài ra, chúng còn là nguồn bổ sung vitamin B, cần thiết để sản xuất năng lượng, kiểm soát chứng viêm và bảo vệ sức khỏe tim và não.
Cũng tại chương trình, anh Thanh Thiện còn cung cấp thêm kiến thức để nhận biết thịt cá hồi tươi; cách tận dụng các bộ phận khác của cá ngoài phi lê. Ở phần cuối còn là chia sẻ kinh nghiệm để chế biến hai món ăn từ cá hồi là cá hồi muối và mì soba cá hồi.
Mỹ vị cùng Chef là chương trình trò chuyện trực tuyến xung quanh câu chuyện các loại thực phẩm dinh dưỡng và một số món ăn chế biến từ nó do các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ thông tin. Chương trình được phát sóng định kỳ vào 14:00 ngày thứ Ba mỗi tuần trên Fanpage và YouTube Sài Gòn Tiếp Thị cũng như nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo
Phúc An