Thứ hai, Tháng mười một 18, 2024

Mùa dịch, ở nhà làm nội trợ cũng “vui lắm à nha!”

(SGTT) - Nấu ăn, trồng cây hay chơi và học cùng con cái, dọn dẹp nhà cửa... là những hoạt động phổ biến của nhiều người dân trong thời điểm nghỉ dịch tại nhà. Họ mong muốn biến thời gian rảnh rỗi của mình trở nên có ý nghĩa, để ở nhà cũng "vui lắm à nha!".

Dưới đây là một số hoạt động thường ngày nhưng tràn đầy niềm vui và tiếng cười trong thời gian giãn cách của các hội viên thuộc nhóm Ăn ngon nấu khéo của Sài Gòn Tiếp Thị.

Anh Huỳnh Tấn Phát, một đạo diễn sân khấu tại TPHCM, trong thời gian nghỉ dịch, anh dường như đã trở thành một "người nội trợ chính hiệu" khi thường xuyên nấu ăn cho cả gia đình. Bên cạnh đó, anh còn tận dụng quỹ thời gian rảnh để chơi và học cùng con gái của mình, và cùng con chăm sóc vườn cây nhỏ.

Cũng trong đợt nghỉ dịch này mà hai gia đình của chị Bích Châu và chị Hồng Ánh (TPHCM) xuất hiện những "siêu đầu bếp nhí". Các bé ở nhà được hai chị hướng dẫn chế biến nhiều món ăn. Được tận tay chạm vào các nguyên liệu nấu ăn và biến tấu chúng khiến các bé trở nên thích thú, có bé còn vừa chế biến món và vừa giới thiệu, trò chuyện về món ăn như một Food Blogger thực thụ.

Có thêm nhiều thời gian ở nhà, chị Phương Nguyễn (Vũng Tàu) và chị Kim Dung (Lâm Đồng) chọn cách chăm lo kỹ hơn cho gia đình nhỏ của mình. Tận dụng lợi thế ở gần biển, dễ dàng tìm những nguyên liệu tươi sống, chị Phương thường xuyên ghé các chợ hải sản để chọn lựa kỹ càng các nguyên liệu nấu ăn. Chị Dung cũng tranh thủ thời gian rảnh rỗi này để dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà.

Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước, các tổ chức, cá nhân có thể đồng hành cùng Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” do Kinh tế Sài Gòn phát động. Chi tiết vui lòng xem tại đây

Phúc An - Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chống ngập đồng bộ cho TPHCM ra sao?

0
(SGTT) - TPHCM hiện đang tháo gỡ vướng mắc cho dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng, công trình này chỉ còn khoảng 10%...

Bữa sáng cuối tuần thử món hủ tiếu dê đậm đà...

0
(SGTT) – Hủ tiếu dê là món ăn mang phong vị ẩm thực Trung Hoa với đặc trưng sợi hủ tiếu mềm, thịt dê...

Sau chiến thắng của ông Trump, ngành nào sẽ được hưởng...

0
(SGTT) - Việc ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ đã và đang có những ảnh hưởng lớn đến thế giới, đặc biệt...

Ghé thăm Hoa Túc, nhà hàng hai năm liền đạt Michelin...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực Việt, nhà hàng Hoa Túc phục vụ đa dạng các món ăn từ truyền thống cho đến...

Quà cho ngày 20-11: Khách hàng ngày càng chuộng mua sắm...

0
(SGTT) – Chưa đến một tuần nữa là đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Ngoài hoa tươi, thị trường quà tặng dịp này...

Nóng hổi thố bánh canh cua có thêm bào ngư ăn...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm thưởng thức món bánh canh cua, nhưng để món ăn này luôn nóng hổi trong...

Kết nối