Thứ năm, Tháng mười một 7, 2024

Món ngon lành mạnh: Ức gà xào hạt điều

(SGTTO) - Ức gà nhiều đạm, ít mỡ, rất phù hợp để chế biến thành các món ngon trong thực đơn ăn uống lành mạnh. Món ức gà xào hạt điều có màu sắc bắt mắt, mùi vị thơm ngon từ ức gà ướp với gừng, ớt chuông giòn ngọt và hạt điều béo bùi. 

Thịt ức gà là phần nạc nhất của gà nên thường khô hơn các phần thịt khác. Tuy nhiên, ức gà lại rất nhanh chín và dễ thấm gia vị. Khi kết hợp cùng hạt điều, ớt chuông, ức gà xào hạt điều sẽ là món ăn ngon miệng, phù hợp với nhiều đối tượng mà lại chứa chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin A, C, E từ ớt chuông và chất béo tốt từ hạt điều. Với gợi ý từ Ăn Chơi Nấu Thật, món ức gà tưởng chừng chỉ có trong thực đơn giảm cân sẽ trở nên dễ ăn, ngon miệng hơn trong bữa cơm hằng ngày.

Nguyên liệu

  • 500g ức gà
  • 50g hạt điều rang muối
  • 1 củ hành tây
  • Ớt chuông xanh, đỏ
  • Gừng, hành tím, ớt trái
  • Nước ép gừng
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: nước tương, hạt nêm, muối

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

  • Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.
  • Hành tây cắt múi cau.
  • Ức gà cắt miếng vuông vừa ăn như bò lúc lắc.

Bước 2: Chế biến

  • Cho gà ra tô lớn, thêm hai muỗng canh nước ép củ gừng, một muỗng cà phê hành tím băm, một muỗng canh hạt nêm, một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều, ướp gà trong 15 phút.
  • Mẹo: Nước ép gừng có tác dụng khử mùi, thịt ức gà mềm hơn khi nấu
  • Bắc chảo nóng, cho hai muỗng canh dầu ô liu, phi thơm hành, tỏi, gừng cắt sợi, thêm ớt (nếu muốn ăn cay). Trút gà vào xào săn, nêm thêm một muỗng canh hạt nêm, hai muỗng cà phê nước tương. Tiếp tục xào đến khi gà săn, dậy mùi thơm.
  • Thêm hành tây, ớt chuông và hạt điều. Lúc này, xào nhanh với lửa lớn để rau củ giữ được màu, không bị mất các vitamin. Khi rau củ gần chín, bạn nêm nếm lại theo khẩu vị, rắc hành lá và tắt bếp.

Ức gà thơm lừng và mềm ẩm nhờ được ướp với nước gừng và nêm nước tương, ớt chuông thì có màu sắc bắt mắt, hạt điều giòn giòn, béo béo tạo nên món gà xào hạt điều vô cùng hấp dẫn.

Hãy cùng xem ngay video hướng dẫn chi tiết dưới đây và vào bếp với Sài Gòn Tiếp Thị Online nhé!

Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ đồng hành cùng độc giả với những công thức món ăn lành mạnh đáp ứng các tiêu chí: Nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm, giá bán hợp lý; phương pháp chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ, đường và gia vị công nghiệp. Bài viết sẽ lên sóng định kỳ vào 19:30 tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần.   

Nhóm thực hiện

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đón mùa Thu Hà Nội tại những quán cà phê hoài...

0
(SGTT) - Mùa Thu là thời điểm lý tưởng để du khách khám phá những quán cà phê hoài cổ, nơi không chỉ phục...

TPHCM: Doanh số bán xe máy điện tăng vào cuối năm

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, thị trường xe máy điện tại TPHCM ghi nhận sự tăng trưởng rõ rệt về doanh số bán...

Tìm chút hương vị Việt tại Mặn Mòi ‘Michelin Bib Gourmand’

0
(SGTT) - Tọa lạc tại TP Thủ Đức, nhà hàng Mặn Mòi như một khu vườn thu nhỏ với cây xanh phủ bóng mát....

Những thách thức mới trong quản lý thương mại điện tử...

0
(SGTT) - Sự trỗi dậy của các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới như Shein và Temu đang đặt ra...

Muôn kiểu món nước tại quán ăn núp chợ ‘chồm hổm’...

0
(SGTT) - Chợ 'chồm hổm' Tân Phú, TP Thủ Đức là khu chợ dân sinh buôn bán nhiều mặt hàng thiết yếu trong cuộc...

Thử vị bánh mì bà Liễu 60 năm ‘tuổi’, giá chỉ...

0
(SGTT) - Với nguyên liệu tự chế biến cùng mức giá phải chăng, quầy bánh mì bà Liễu là điểm đến thân quen của...

Kết nối