(SGTTO) - Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Có rất nhiều công thức để chế biến món ăn này theo khẩu vị vùng miền. Với tiêu chí lành mạnh, Sài Gòn Tiếp Thị giới thiệu đến bạn đọc công thức mới để tạo sốt chua ngọt từ cà chua và mật ong.
Sườn non có thể ứng dụng với nhiều món ăn vì có phần thịt mềm, ngọt. Với món sườn xào chua ngọt thông thường, sườn sẽ được chiên ngập dầu để có độ giòn và mùi thơm hấp dẫn. Phần sốt cho món này khá nhiều gia vị, đặc biệt là đường hoặc dùng các loại sốt đóng chai.
Để giảm lượng dầu mỡ và gia vị cho phần sốt, Sài Gòn Tiếp Thị đã biến tấu công thức để tạo màu tự nhiên và vị ngọt từ mật ong. Bí quyết để sườn non chiên bớt dầu là thêm nước vào quá trình chiên. Đậy nắp đến khi nước cạn, thịt cháy cạnh bên ngoài. Bằng cách này, sườn vẫn chín đều mà không cần chiên giòn. Phần sốt được tạo từ cà chua xay nhuyễn cũng giúp giảm lượng dầu mỡ, sốt vẫn có vị chua ngọt thanh đáp ứng yêu cầu món ăn.
Hãy cùng vào bếp để chế biến sườn xào chua ngọt theo công thức từ Sài Gòn Tiếp Thị dưới đây
Sau tập phát sóng này, Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ kết thúc chuỗi món ngon lành mạnh và mong rằng cũng sớm gặp lại độc giả để cùng đồng hành trên con đường tìm kiếm những công thức về món ăn ngon, thức uống lành mạnh và tốt cho sức khỏe.
Yến Nhi – Đức Duy
Quay phim & hậu kỳ: Ngọc Linh