(SGTTO) - Salad là món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, là sự kết hợp giữa các loại rau, củ, quả tươi, đậu, hạt và các loại thịt, cá cùng các loại sốt. Nếu biết cách kết hợp các nguyên liệu, món salad sẽ trở nên ngon miệng và gần gũi hơn, dễ dàng thêm vào thực đơn hằng ngày.
Salad thường có mặt trong các bữa ăn của người giảm cân vì có nhiều rau, không qua chế biến nhiều dầu mỡ hay gia vị. Món ăn này giúp người thưởng thức có thể ăn được nhiều rau hơn mà không ngán. Ăn kèm salad là các loại thịt, hải sản quen thuộc như: thịt bò, thịt gà, cá hồi, cá ngừ, tôm... Các loại thịt dùng làm salad thông thường chỉ được xào sơ hoặc tẩm ướp ít gia vị rồi áp chảo. Nhờ đó, món ăn vẫn có đủ chất dinh dưỡng: đạm từ thịt, chất xơ, vitamin từ rau củ tươi, lại thanh mát và dễ ăn dù trong bữa ăn nào trong ngày.
Với ba thực phẩm quen thuộc là bò, gà và tôm, Sài Gòn Tiếp Thị Online giới thiệu đến bạn đọc ba món salad ngon miệng, dễ làm. Đó là salad bò - rau mầm sốt mè rang, salad gà - rau xà lách sốt cam và salad tôm - rau củ sốt sữa chua. Công thức nước sốt trộn salad này được gia giảm bớt các gia vị béo, ngọt, sử dụng dầu ô liu để giảm năng lượng, có thể phù hợp với nhiều loại rau củ.
Hãy cùng xem ngay video hướng dẫn chi tiết dưới đây và vào bếp với Sài Gòn Tiếp Thị Online nhé!
Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ đồng hành cùng độc giả với những công thức món ăn lành mạnh đáp ứng các tiêu chí: Nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm, giá bán hợp lý; phương pháp chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ, đường và gia vị công nghiệp. Bài viết sẽ lên sóng định kỳ vào 19:30 tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần.
Nhóm thực hiện