Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp, chủ đề ẩm thực dân dã kết hợp thực phẩm ngoại nhập

(SGTT) - Ở lần trở lại số tháng 6-2024, Giao lưu đầu bếp sẽ mang đến cho người tham dự hai món ăn giao thoa giữa ẩm thực dân dã cùng thực phẩm nhập khẩu cao cấp.

Theo đó, Giao lưu đầu bếp số tháng 6 chào đón sự trở lại của đầu bếp Mai Nguyễn Phước Tân, Phó Chi hội trưởng Chi hội ẩm thực tỉnh Bình Dương. Anh xuất hiện trong chương trình với vai trò hướng dẫn bạn đọc thực hiện hai món ăn đặc sắc.

Ở món đầu tiên là Gỏi bò rau rừng khoai môn, anh kết hợp rau rừng Tây Ninh, khoai môn bào sợi đem chiên giòn cùng thịt bò nhập khẩu. Phần thịt bò Mỹ được anh thái lát mỏng xào đến chín và trình bày tất cả trên một đĩa tạo thành phẩm bắt mắt mới lạ.

Còn món bò tắm mắm tắc anh ứng dụng trái tắc thân quen làm gia vị chính để trộn sốt mắm tắc. Thịt bò nhập khẩu cắt khúc kiểu bò lúc lắc và áo đều lớp sốt mắm tắc cho đến khi chín. Món ăn kèm là các loại rau thơm, rau gia vị Việt.

Đầu bếp Mai Nguyễn Phước Tân chia sẻ, lý do anh chọn giới thiệu hai món ăn này bởi nó ứng dụng các nguyên liệu thực phẩm quen thuộc với bạn đọc như tắc, rau rừng, khoai môn. Tuy nhiên, món ăn trở nên mới lạ hơn bởi sử dụng thịt bò nhập khẩu. Đặc biệt, công thức, định lượng và cách nấu đơn giản sẽ là điểm nhấn cho bạn đọc thực hiện thành công tại nhà.

Không chỉ giao lưu, trao đổi cùng đầu bếp hướng dẫn, người tham dự còn có dịp thưởng thức món ăn trên được chế biến bởi đầu bếp trong khoảng 2 giờ diễn ra sự kiện.

  • Thời gian: 10:00 – 12:00, thứ Bảy, ngày 22-6-2024
  • Địa điểm: Meizan Culinary Excellence Centre, TTTM NowZone, quận 1, TPHCM

Link đăng ký tham dự: Giao lưu đầu bếp số 16

Đồng hành cùng chương trình là hai đơn vị: Meizan Culinary Excellence Centre (tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm Meizan) và Công ty TNHH Thực phẩm Patik (tài trợ thực phẩm nhập khẩu cao cấp).

Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Ý nghĩa phong tục thả đèn nước Lôi Protip của đồng...

0
(SGTT) - Lễ hội Lôi Protip hay lễ hội thả đèn nước là một nghi lễ của đồng bào Khmer ở Sóc Trăng, thường...

Chống ngập đồng bộ cho TPHCM ra sao?

0
(SGTT) - TPHCM hiện đang tháo gỡ vướng mắc cho dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng, công trình này chỉ còn khoảng 10%...

Kết nối