Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Mời đăng ký buổi chia sẻ: ‘Ẩm thực hải sản trên bàn tiệc gia đình’

Từng xuất hiện tại chương trình Giao lưu đầu bếp kỳ 4 và hướng dẫn mọi người thực hiện hai món ăn từ tôm và thịt heo. Nay, Bếp trưởng Ngọc Nhi quay lại để chia sẻ hai công thức món ăn từ nguyên liệu chính là hải sản.

Được biết, đây là kỳ số 13 của chương trình Giao lưu đầu bếp, nơi bạn đọc có thể gặp gỡ những đầu bếp nổi tiếng, cùng họ thực hiện cách chế biến những món ăn làm phong phú hơn cho bữa cơm gia đình hay mâm tiệc.

Cụ thể, ở số này, đầu bếp Ngọc Nhi sẽ hướng dẫn bạn đọc thực hiện hai món ăn với nguyên liệu thực phẩm hải sản là chủ đạo. Đó là món ốc Bulot sốt hoàng kim và mì xào giòn bào ngư.

Chia sẻ về lý do chọn hướng dẫn hai món ăn này, chị Ngọc Nhi nói bào ngư là thực phẩm giá trị dinh dưỡng; ốc bulot là hải sản nhập khẩu có chất lượng thịt ngon và giá trị nên chị quyết định chọn chúng để chế biến món ăn.

Theo đó, ốc Bulot sốt hoàng kim là món ăn thân quen ở các quán ốc, khi ốc được áo đều lớp sốt óng ánh vàng của trứng muối. Thay vì ốc thông thường, nay sẽ là ốc bulot được ví như ốc hương nước ngoài mang một hương vị rất riêng biệt.

Còn mì xào giòn bào ngư phù hợp cho mọi đối tượng thưởng thức, kể cả trẻ và người già bởi dễ ăn: sợi mì giòn tan, nước súp xào sền sệt thơm lừng. Hơn thế nữa còn là từng con bào ngư mềm mọng nước do được xử lý vừa chín tới.

Không chỉ giao lưu, học hỏi và trao đổi cùng đầu bếp hướng dẫn, người tham dự còn có dịp thưởng thức hai món ăn trên được chế biến bởi đầu bếp và cộng sự trong khoảng hai giờ.

Đồng hành cùng chương trình là hai đơn vị: Meizan Culinary Excellence Centre (tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm Meizan) và Công ty TNHH Thực phẩm Patik (tài trợ thực phẩm nhập khẩu cao cấp).

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Ý nghĩa phong tục thả đèn nước Lôi Protip của đồng...

0
(SGTT) - Lễ hội Lôi Protip hay lễ hội thả đèn nước là một nghi lễ của đồng bào Khmer ở Sóc Trăng, thường...

Kết nối