Từng xuất hiện tại chương trình Giao lưu đầu bếp kỳ 4 và hướng dẫn mọi người thực hiện hai món ăn từ tôm và thịt heo. Nay, Bếp trưởng Ngọc Nhi quay lại để chia sẻ hai công thức món ăn từ nguyên liệu chính là hải sản.
- Mời đăng ký lớp dạy nấu ăn, chủ đề “Xuân về trên mâm tiệc vùng miền”
- Mời đăng ký lớp dạy nấu ăn, chủ đề “Ẩm thực bàn tiệc Lễ Giáng sinh”
- Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ đề về ẩm thực quốc tế
Được biết, đây là kỳ số 13 của chương trình Giao lưu đầu bếp, nơi bạn đọc có thể gặp gỡ những đầu bếp nổi tiếng, cùng họ thực hiện cách chế biến những món ăn làm phong phú hơn cho bữa cơm gia đình hay mâm tiệc.
Cụ thể, ở số này, đầu bếp Ngọc Nhi sẽ hướng dẫn bạn đọc thực hiện hai món ăn với nguyên liệu thực phẩm hải sản là chủ đạo. Đó là món ốc Bulot sốt hoàng kim và mì xào giòn bào ngư.
Chia sẻ về lý do chọn hướng dẫn hai món ăn này, chị Ngọc Nhi nói bào ngư là thực phẩm giá trị dinh dưỡng; ốc bulot là hải sản nhập khẩu có chất lượng thịt ngon và giá trị nên chị quyết định chọn chúng để chế biến món ăn.
Theo đó, ốc Bulot sốt hoàng kim là món ăn thân quen ở các quán ốc, khi ốc được áo đều lớp sốt óng ánh vàng của trứng muối. Thay vì ốc thông thường, nay sẽ là ốc bulot được ví như ốc hương nước ngoài mang một hương vị rất riêng biệt.
Còn mì xào giòn bào ngư phù hợp cho mọi đối tượng thưởng thức, kể cả trẻ và người già bởi dễ ăn: sợi mì giòn tan, nước súp xào sền sệt thơm lừng. Hơn thế nữa còn là từng con bào ngư mềm mọng nước do được xử lý vừa chín tới.
Không chỉ giao lưu, học hỏi và trao đổi cùng đầu bếp hướng dẫn, người tham dự còn có dịp thưởng thức hai món ăn trên được chế biến bởi đầu bếp và cộng sự trong khoảng hai giờ.
Đồng hành cùng chương trình là hai đơn vị: Meizan Culinary Excellence Centre (tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm Meizan) và Công ty TNHH Thực phẩm Patik (tài trợ thực phẩm nhập khẩu cao cấp).
- Link đăng ký tham dự: https://s.net.vn/2l5e