(SGTTO) - Lựu là một loại trái cây rất giàu vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, lựu có nhiều loại và nguồn gốc khác nhau, vì thế, để mua được những trái lựu ngon, bạn cần lưu ý một vài điểm khi lựa chọn.
- Màu sắc
Để biết trái lựu ngon hay không, cái nhìn đầu tiên nằm ở màu sắc của nó. Bạn hãy chọn những quả lựu đã chín đỏ, đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, màu càng đậm càng tốt. Vỏ lựu phải bóng, các vết trầy nhỏ trên vỏ không hề ảnh hưởng đến phần hạt lựu bên trong.
Những trái có màu nhạt hoặc màu hồng như màu cá hồi thường là những trái chưa chín hẳn, có thể có vị chua.
- Trọng lượng
Khi chín, trái lựu cầm thường nặng tay, vỏ săn chắc. Hãy chọn những quả lựu nặng, sẽ ngọt và nhiều nước ép.
- Hình dạng
Trái lựu chưa chín có hình tròn, giống như trái táo. Tuy nhiên, hình dạng này sẽ thay đổi một chút khi trái chín, do các hạt lựu bên trong chứa đầy nước khiến lớp vỏ căng ra bên ngoài. Một trái lựu chín sẽ có hình dạng vuông hơn vì các cạnh sẽ được làm phẳng (thay vì tròn).
- Độ cứng
Kiểm tra trái lựu bằng cách nắn thật nhẹ để xem có vùng nào trên quả lựu bị mềm hay không. Bạn nên chọn những trái lựu chắc, không có đốm sần sùi.
Thanh Huyền
Tổng hợp từ Medicalnewstoday và wikihow