(SGTT) - Quán cháo gà của chị My, sinh năm 1987, ở quận 3 ngày càng đông khách hơn nhờ chất lượng thịt gà và hương vị đậu xanh trong cháo.
- Nhất vị cháo lòng hơn 50 năm giữa lòng Sài Gòn
- Lên đỉnh đèo Le nhớ thưởng thức đặc sản gà… tối chui rúc vào bụi tre
Quán nằm trên đường Trần Quang Diệu, quận 3. Không gian không quá lớn nhưng lúc nào cũng đông khách nhất là buổi trưa hoặc 17:00 trở đi. Chị My và chị Lê có khi bán không kịp vì nhiều khách đến cùng một lúc.
Chị Lê, sinh năm 1994, cho biết đã bán món này được 10 năm. Vì quán sạch sẽ hợp vệ sinh, nên nhiều người dần trở thành khách quen. Trong những ngày nắng nóng, nếu không tiện nấu nướng tại nhà, thì một tô cháo gà đậu xanh vừa ngon vừa rẻ là giải pháp nhanh gọn, một vị khách đến quán chia sẻ.
Để có được lượng khách hàng nhất định, chị My cho biết gà được chọn là loại gà ta Sơn Ca loại 1, đã qua kiểm dịch, trọng lượng khoảng 2kg. Gà được luộc trong thời gian 45 phút vừa mềm thịt và không bong lớp da ngoài, sau đó vớt ra, bỏ gạo đã vo sạch và đậu xanh đã bóc vỏ vào nước luộc gà nấu chín trong vòng 15 phút.
Nếm thử một muỗng cháo, Thùy Trang, sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng đến quán lần đầu nhưng mê mẩn món này. Chị lý giải, đậu xanh trong tô cháo rất thơm, bên cạnh thịt gà giòn rụm. Hơn nữa, giá 30.000 đồng 1 tô vừa phải, không quá đắt đối với một sinh viên.
Quán bán từ 8:00 đến 23:00 mỗi ngày. Thực khách có thể ăn cháo kèm một đĩa bắp cải bào nhuyễn và nước mắm ớt hoặc một ít mắm gừng. Trước đây, do tình hình dịch bệnh kéo dài, quán chỉ hoạt động cầm chừng và chủ yếu bán mang về. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, người dân được tiêm vắc-xin đầy đủ, chị My mới tự tin bán thường xuyên, gồm tại chỗ và mang đi.
Thanh Thu