Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Mâm tiệc cuối tuần với salad tôm, cá tai tượng chiên xù và lẩu gà

(SGTT) – Là những thực phẩm quen thuộc, thịt tôm, gà và cá sẽ được đầu bếp chọn lựa để nấu thành mâm tiệc nhiều món.

Theo đó, thực khách bắt đầu bằng món khai vị salad tôm. Tiếp đến là hai món chính cá tai tượng chiên xù và gà tiềm ớt hiểm.

Salad tôm: Trong ẩm thực khai vị, salad tôm là món ăn khá mới mẻ bởi nó ứng dụng cách chế biến salad trong ẩm thực hiện đại. Không còn là những loại rau và nước sốt gỏi thân quen, salad tôm có kết cấu gồm một số loại xà lách quốc tế, kết hợp cùng sốt tiêu đen, sốt chanh dây, sốt kem sữa… Hơn thế nữa, từng con tôm được luộc chín, áp chảo và lột vỏ để mang đến cho thực khách món khai tiệc thú vị.

Cá tai tượng chiên xù: Cá tai tượng chiên xù là món ăn phổ biến trong nhiều thực đơn nhà hàng bởi nó dễ ăn, độ giòn rụm ở lớp da cá là yếu tố thu hút thực khách. Kỹ thuật chế biến món ăn này gồm các bước chọn cá tươi ngon, sơ chế loại bỏ lòng và đem nguyên con chiên trong chảo ngập dầu. Mỗi người đầu bếp có một kỹ thuật chiên để làm sao thành phẩm thịt bên trong chín mọng nước, vỏ giòn tan. Một phần ăn cá tai tượng chiên xù gồm có bún tươi, rau thơm, bánh tráng và nước mắm hoặc mắm nêm để chấm.

Lẩu gà tiềm ớt hiểm: Như tên gọi, món ăn gồm các thành phần như thịt gà, ớt hiểm và gia vị tiềm thuốc bắc. Món ăn có độ cay nhẹ hay nồng tùy thuộc vào thực khách dặn quán ăn khi chế biến. Gà sử dụng trong món ăn này thường là gà ta để đảm bảo độ dai nhất định khi nấu lẩu. Còn lại, lẩu vẫn có phần ăn kèm gồm rau, bún, mì các loại.

Qua khảo sát, mâm tiệc phù hợp cho nhóm khách 3-4 người, giá tổng các món ăn dao động khoảng 500.000 – 700.000 đồng tùy nơi bán. Thức uống gợi ý: các loại trà trái cây để "tẩy vị" thực phẩm sau dùng bữa.

Theo tiecgiadinh, monvietmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Kết nối